04.38234298  |  www.thcsnguyentraibd.edu.vn
10 nguyên tắc cơ bản khi áp dụng “Bàn tay nặn bột” trong giảng dạy của giáo viên- Ngày đăng: 15/10/2013
Thứ nhất: Học sinh quan sát sự vật, hiện tượng trong thực tế gần gũi với các em để các em dễ cảm nhận, dễ thực nghiệm trên chúng. Thứ hai: Trong quá trình tự thực nghiệm, học sinh đưa ra ý kiến, nêu thắc mắc, kết luận riêng và thảo luận trong tập thể (nhóm, cả lớp) từ đó rút ra kiến thức khoa học.

10 nguyên tắc cơ bản khi áp dụng “Bàn tay nặn bột” trong giảng dạy của giáo viên

Thứ nhất: Học sinh quan sát sự vật, hiện tượng trong thực tế gần gũi với các em để các em dễ cảm nhận, dễ thực nghiệm trên chúng.

Thứ hai: Trong quá trình tự thực nghiệm, học sinh đưa ra ý kiến, nêu thắc mắc, kết luận riêng và thảo luận trong tập thể (nhóm, cả lớp) từ đó rút ra kiến thức khoa học.

Thứ ba: Giáo viên chỉ thực hiện vai trò đề xuất, tổ chức các thực nghiệm cho học sinh theo một tiến trình sư phạm chặt chẽ. Giáo viên không làm sẵn cho học sinh.

Thứ tư:
Áp dụng phương pháp này cần một thời lượng tối thiểu là 2 giờ/tuần trong nhiều tuần liền cho một đề tài. Tính liên tục của các hoạt động và những phương pháp giáo dục được bảo đảm suốt trong thời gian học tập.

Thứ năm: Mỗi học sinh có quyển vở thực hành riêng do chính các em ghi chép theo ngôn từ và cách thức của riêng mình.

Thứ sáu: Mục đích chính của phương pháp này là học sinh tiếp nhận được các khái niệm khoa học và kĩ thuật thực hành. Song song đó là củng cố ngôn ngữ viết và nói của các em.

Thứ bảy: Phụ huynh học sinh và tất cả mọi người xung quanh cần được khuyến khích hỗ trợ những điều mà học sinh, lớp học cần để thực nghiệm.

Thứ tám: Các đối tác khoa học (trường ĐH, CĐ, trường nghề, viện nghiên cứu…) ở địa phương cần giúp các hoạt động của lớp theo khả năng của mình.

Thứ chín: Ngành giáo dục, trường sư phạm giúp giáo viên các kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy.

Thứ mười: Giáo viên cần chủ động tự học, tự tìm hiểu tài liệu, kiến thức liên quan; trao đổi với đồng nghiệp, các nhà khoa học… để nâng cao kiến thức. Giáo viên là người chịu trách nhiệm giáo dục và đề xuất những hoạt động của lớp mình phụ trách.

                                                                         (Theo http://giao dục.net.vn)

 

->> PHẢN HỒI CHO BÀI VIẾT
(*)Họ tên:
 
(*)Email:
 
Nội dung(Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
 
(*)Xác thực
 

Đại hội chi đoàn giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi

Thực hiện công tác Đoàn năm học 2014 – 2015, được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và Ban thường vụ Đoàn phường Kim Mã, ngày 26 tháng 9 năm 2014, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2015.

TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần diều trị. Để chủ động trong việc phòng chống dịch, Ban công tác y tế trường THCS Nguyễn Trãi triển khai tuyên truyền tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường các dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh đau mắt đỏ.

Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình quận Ba Đình năm 2014

Sáng 23-9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Thành Công, cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 41 - Vì hòa bình năm 2014 quận Ba Đình đã được tổ chức với gần 300 VĐV tiêu biểu thuộc 50 đơn vị trên địa bàn tham dự. Phó Tổng Biên tập Báo Hà nội mới Nguyễn Tuấn Đức đã tới dự, động viên các VĐV tham gia tranh tài.

Sôi động Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ nhất năm 2014

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ nhất năm 2014 tranh Cúp Bia Hà Nội đã diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào ngày 21-9. Giải đấu kết thúc trong sự hài lòng của các nhà tổ chức lẫn người xem.

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC LỄ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN TỐT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ TRUYỀN THÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐẠT CHUẨN

Trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học 2014 - 2015, thứ hai ngày 22/9/2014, trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông và truyền thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh toàn trường.

Bình chọn
Theo bạn trang web đã đáp ứng đủ các thông tin thiết yếu chưa?