04.38234298  |  www.thcsnguyentraibd.edu.vn
10 nguyên tắc cơ bản khi áp dụng “Bàn tay nặn bột” trong giảng dạy của giáo viên- Ngày đăng: 15/10/2013
Thứ nhất: Học sinh quan sát sự vật, hiện tượng trong thực tế gần gũi với các em để các em dễ cảm nhận, dễ thực nghiệm trên chúng. Thứ hai: Trong quá trình tự thực nghiệm, học sinh đưa ra ý kiến, nêu thắc mắc, kết luận riêng và thảo luận trong tập thể (nhóm, cả lớp) từ đó rút ra kiến thức khoa học.

10 nguyên tắc cơ bản khi áp dụng “Bàn tay nặn bột” trong giảng dạy của giáo viên

Thứ nhất: Học sinh quan sát sự vật, hiện tượng trong thực tế gần gũi với các em để các em dễ cảm nhận, dễ thực nghiệm trên chúng.

Thứ hai: Trong quá trình tự thực nghiệm, học sinh đưa ra ý kiến, nêu thắc mắc, kết luận riêng và thảo luận trong tập thể (nhóm, cả lớp) từ đó rút ra kiến thức khoa học.

Thứ ba: Giáo viên chỉ thực hiện vai trò đề xuất, tổ chức các thực nghiệm cho học sinh theo một tiến trình sư phạm chặt chẽ. Giáo viên không làm sẵn cho học sinh.

Thứ tư:
Áp dụng phương pháp này cần một thời lượng tối thiểu là 2 giờ/tuần trong nhiều tuần liền cho một đề tài. Tính liên tục của các hoạt động và những phương pháp giáo dục được bảo đảm suốt trong thời gian học tập.

Thứ năm: Mỗi học sinh có quyển vở thực hành riêng do chính các em ghi chép theo ngôn từ và cách thức của riêng mình.

Thứ sáu: Mục đích chính của phương pháp này là học sinh tiếp nhận được các khái niệm khoa học và kĩ thuật thực hành. Song song đó là củng cố ngôn ngữ viết và nói của các em.

Thứ bảy: Phụ huynh học sinh và tất cả mọi người xung quanh cần được khuyến khích hỗ trợ những điều mà học sinh, lớp học cần để thực nghiệm.

Thứ tám: Các đối tác khoa học (trường ĐH, CĐ, trường nghề, viện nghiên cứu…) ở địa phương cần giúp các hoạt động của lớp theo khả năng của mình.

Thứ chín: Ngành giáo dục, trường sư phạm giúp giáo viên các kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy.

Thứ mười: Giáo viên cần chủ động tự học, tự tìm hiểu tài liệu, kiến thức liên quan; trao đổi với đồng nghiệp, các nhà khoa học… để nâng cao kiến thức. Giáo viên là người chịu trách nhiệm giáo dục và đề xuất những hoạt động của lớp mình phụ trách.

                                                                         (Theo http://giao dục.net.vn)

 

->> PHẢN HỒI CHO BÀI VIẾT
(*)Họ tên:
 
(*)Email:
 
Nội dung(Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
 
(*)Xác thực
 

Công tác chuẩn bị cho 400 suất cơm miễn phí ngày 1/7/2015 của chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi

Để có 400 suất cơm dẻo, canh ngọt dành cho học sinh thi tốt nghiệp THPT, các bạn thanh niên trong đội tình nguyện của chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã làm việc từ đêm hôm trước để nhặt rau, thái thịt, sau đó nấu từ sáng sớm để kịp đóng hộp đưa đến phục vụ các em học sinh tại điểm thi trường THCS Ba Đình. Lòng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc tỏa rạng trên khuôn mặt của các bạn thanh niên tình nguyện. Đến 8h30 công việc gần như đã hoàn tất, 400 suất cơm miễn phí đã sẵn sàng.

Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Trãi: 400 suất cơm miễn phí từ rau củ quê cho thí sinh và phụ huynh

Góp phần giúp các thí sinh và phụ huynh nhà xa có một bữa cơm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng sau buổi thi đầu tiên, Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi (Quận Ba Đình) sẽ tổ chức nấu và phát miễn phí 400 suất cơm cho thí sinh và phụ huynh.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập Hà Nộ

THPT Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Yên Hoà tiếp tục là top các trường có điểm đầu vào lớp 10 cao nhất với 53-55 điểm. So với năm học trước, điểm chuẩn vào các trường THPT công lập của Hà Nội năm 2015-2016 tăng.

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, nhân viên giỏi, học sinh tiêu biểu năm học 2014-2015

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành thuộc quận, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

Lễ bế giảng năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 26/5/2015, trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2014 - 2015 trong toàn trường kết hợp phát động Lễ khsi mạc hè của Đoàn phường Kim Mã. Đến dự với buổi lễ có đại diện phường Kim Mã, phường Điện Biên, đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Bình chọn
Theo bạn trang web đã đáp ứng đủ các thông tin thiết yếu chưa?