Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Để hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm tiếng Anh .

Để hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm tiếng Anh thì kiến thức thôi là chưa đủ, bạn cần trang bị thêm cho mình những kỹ năng và chiến lược khi làm bài.

Để hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm tiếng Anh thì kiến thức thôi là chưa đủ, bạn cần trang bị thêm cho mình những kỹ năng và chiến lược khi làm bài.

Đọc kỹ đề bài trước khi bắt đầu

Nhiều bạn vì nóng vội muốn tiết kiệm thời gian mà không đọc kỹ đề trước khi bắt tay vào làm bài đã dẫn đến những sai sót đáng tiếc. Hãy nhớ rằng việc đọc kỹ đề rất quan trọng. Nó giúp bạn định hướng rõ mục tiêu cần phải làm gì để tránh đi lạc hướng.

Phân bổ thời gian

Phân bổ thời gian là bước thứ 2 bạn cần phải làm trước khi thực sự bắt tay trả lời các câu hỏi để tránh quá vội vã với một loạt các câu hỏi lúc gần hết giờ, trong khi bạn lại giành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi ở phần đầu. Ví dụ, nếu đề bài bao gồm 30 câu và thời gian làm bài là 30 phút. Vậy trung bình bạn chỉ nên giành không quá 1 phút cho mỗi câu.

Đặc biệt, hãy dành từ 3-5 phút để kiểm tra lại câu trả lời của mình một lượt trước khi nộp bài các bạn nhé! Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ sót, đánh đáp án lệch dòng hay khoanh nhầm lựa chọn.

Đọc một lượt và bắt đầu với những câu bạn có đáp án ngay

Sau khi đọc kỹ đề, phân bổ thời gian hợp lý các bạn nên đọc qua một lượt cả đề thi và chỉ trả lời những câu mà mình chắc chắn đúng, bỏ qua những câu còn lại. Chiến lược này giúp các bạn rèn luyện sự tự tin vào bản thân và đảm bảo rằng các bạn sẽ dành được điểm cho những câu hỏi đó trong trường hợp bạn thiếu thời gian.

 

 

 

Quay trở lại với những câu chưa có đáp án - Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ được xem là một phương pháp hiệu quả khi quay lại với những câu hỏi chưa tìm ra đáp án. Việc loại trừ dần và gạch đi những đáp án sai đồng nghĩa với việc các bạn đang tiến gần hơn tới câu trả lời đúng. Hãy lưu ý về những đáp án sai ngữ pháp.

Giải quyết nốt những câu khó còn lại - Phỏng đoán và Tư duy biện luận

Giờ thì đến phần “khó nhằn” nhất là giải quyết những câu mà bạn không biết, hay thậm chí chỉ nhớ mang máng đã gặp đâu đó nhưng không thể tìm ra câu trả lời. Sau phương pháp loại trừ, bạn còn phải chọn trong 2 hoặc 3 đáp án để tìm ra câu trả lời đúng, đây là thời điểm mà bạn sẽ phải phỏng đoán. Thế nhưng phỏng đoán phải dựa trên tư duy biện luận và logic chứ không phải đoán bừa hay tung đồng xu. Hãy bỏ túi một vài kiến thức quan trọng của tiếng Anh để vận dụng vào lúc này các bạn nhé!

(Theo Dân trí)

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.177
Tháng 05 : 22.985
Năm 2022 : 93.100