Thứ 7, 16/01/2021 - 18:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

GIỚI THIỆU SÁCH NHỮNG VỊ VUA TRẺ TRONG SỬ VIỆT

 

 

Trải dài suốt lịch sử thời phong kiến cho đến cách mạng tháng Tám năm 1945, nước ta theo chế độ quân chủ, nghĩa là do một ông vua đứng đầu. Trong những người đứng đầu nhà nước, trị vì muôn dân ấy lại là những “ông vua” trẻ con, thậm chí có cả một “bà vua” cũng là trẻ con! Tính ra, trong hơn một nghìn năm trải từ nhà Đinh qua các nhà Tiền Lê, Lý,Trần, Hậu Lê đến nhà Nguyễn đã có tới 34 vị, cả nam lẫn nữ lên ngôi khi còn ở độ tuổi dưới 15, nghĩa là chưa đủ trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần.

       Xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Những vị vua trẻ trong sử Việt” được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2020 kể về những vị vua như thế. Họ là ai, được đưa lên làm vua trong hoàn cảnh nào? Trước khi lên ngôi họ đã được chuẩn bị như thế nào và rồi sự nghiệp của họ sẽ ra sao, cuộc sống sẽ viên mãn hay sớm bị lụi tàn? Những vị vua lên ngôi khi chưa đến 15 tuổi, trong đó có người rồi sau sẽ trưởng thành, trở nên chín chắn, tự mình chấp chính, ghi dấu ấn trong lịch sử, nhưng cũng có người đoản mệnh, chết đi trước khi đủ lớn để khẳng định mình và như vậy họ vĩnh viễn rời khỏi vũ đài lịch sử với tư cách là những vị “vua nhí”…vậy họ làm vua như thế nào?

Thân mời thầy cô và các em học sinh tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường THCS Nguyễn Trãi để hiểu thêm về các vị vua trẻ trong suốt lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam!

Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 217
Tháng 01 : 3.849
Năm 2021 : 3.849