Chủ nhật, 05/12/2021 - 10:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Giới thiệu sách “Nơi Nào Có Ý Chí Nơi Đó Có Con Đường” - Cynthia Kersey

 

Trên con đường chinh phục mục tiêu, hạnh phúc của cuộc đời, chúng ta sẽ đi qua nhiều con đường, ngã rẽ và không phải con đường nào cũng bằng phẳng, nó luôn ẩn chứa những thử thách chông gai đòi hỏi chúng ta phải vượt qua để bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Có người thành công cũng có người thất bại và sự khác biệt nhất giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết  mà chính là ở ý chí và quyết tâm của mỗi người. Ý chí giúp con người thêm động lực và mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời. Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi xin giới thiệu cuốn sách “Nơi Nào Có Ý Chí Nơi Đó Có Con Đường” của Cynthia Kersey do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và Công ty First News phát hành sẽ giúp chúng ta tự tin hơn vào chính mình, quyết tâm vượt qua mọi thử thách của cuộc đời.

Qua từng trang sách chúng ta sẽ bắt gặp những con người phi thường, vượt qua rào cản của bản thân và hoàn cảnh để chinh phục ước mơ và mục đích của họ. Họ cũng từng vật lộn với số phận, từng vấp ngã và thất bại trong cuộc đời nhưng cũng chính họ tự mình vươn lên mạnh mẽ và chinh phục được ước mơ của đời mình.

Đó là câu chuyện của tay đua xe đạp Lance Amstrong - người trở thành huyền thoại khi chiến thắng căn bệnh ung thư, 7 lần liên tiếp vô địch vòng đua danh giá nhất thế giới Tour De France.

Hay câu chuyện về cuộc đời của Helen Keller và tình bạn của bà với Anne Sullivan. Helen Keller là một nữ tác giả nổi tiếng thế giới và là một giảng viên “đặc biệt” người Mỹ. Lúc nhỏ Helen bị một cơn sốt bại não tấn công khiến cả thị lực và thính lực mất đi, nhưng với sự giúp đỡ của Anne Sullivan và bằng sự nghị lực quyết tâm Helen đã vượt qua hoàn cảnh trở thành người vừa mù vừa điếc đầu tiên ở Mỹ lấy bằng tốt nghiệp đại học. Cô còn trở thành một diễn giả được yêu thích, thậm chí, cô còn viết và xuất bản sách.

Và trong cuốn sách còn có rất nhiều câu chuyện vượt qua nghịch cảnh để thành công, mỗi câu chuyện là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau. Những câu chuyện đầy nghị lực ấy đánh thức tiềm năng của mỗi chúng ta, giúp ta có thêm động lực chinh phục mọi thử thách của cuộc đời.

“Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” là những câu chuyện nhưng ẩn sau trong đó là những tâm sự chân thành và đầy triết lý có ý nghĩa sâu sắc. Cuộc đời rất công bằng và nó sẽ mở đối với bất kì ai có ý chí và nỗ lực. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, nếu chúng ta quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi chông gai, thử thách thì chúng ta sẽ chinh phục mọi con đường và đến với đích đến cuối cùng của thành công.

Thân mời thầy cô và các em học sinh tới thư viện trực tuyến của trường THCS Nguyễn Trãi để tìm đọc cuốn sách bổ ích này trong Tủ sách kỹ năng theo đường link: https://padlet.com/trangktc2nt/c0u9vj1baxp0o5yv.

Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 613
Tháng 12 : 2.854
Năm 2021 : 211.208