Thứ 3, 09/03/2021 - 11:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Những bí quyết tự tin chiến thắng "Đấu trường Toán học"

“Đấu trường toán học” là cuộc thi giải Toán trực tuyến được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức dưới sự phối hợp thực hiện của Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 của quận. Việc nắm chắc những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh chinh phục cuộc thi dễ dàng.

1. Đọc kỹ thể lệ cuộc thi:

 Một số điểm đáng chú ý trong cuộc thi như sau:

  • Số lượng trận đấu chỉ 01 trận/01 tuần, mỗi trận diễn ra trong 20 phút.
  • Thời gian thi đấu trực tiếp, cùng lúc trên toàn quận. Thí sinh vào làm bài thi một lần duy nhất.
  • Có thêm vòng quay may mắn để thí sinh tích lũy kim cương.
  • Phần thưởng kim cương sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản VioEdu của người thắng cuộc.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước bất kỳ cuộc thi nào, hãy đảm bảo mình đã đọc và hiểu rõ thể lệ cuộc thi nhé.

2. Sẵn sàng trước 10 phút:

Cuộc thi "Đấu trường toán học" được đánh giá sẽ kịch tính hơn bởi tất cả các thí sinh toàn quận sẽ thi đấu trực tiếp, cùng một lúc, chỉ trong 20 phút duy nhất. Các bạn vào thi chậm hoặc bỏ lỡ sẽ không được thi lại. Do đó, việc chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi hệ thống mở trận là điều rất cần thiết. Một số gợi ý mà các bạn cần chuẩn bị hoàn tất trước khi thi ít nhất 10-15 phút:

  • Đăng nhập vào tài khoản.
  • Đảm bảo máy tính/điện thoại được kết nối mạng ổn định, tốc độ đường truyền nhanh nhất có thể.
  • Giữ không gian yên tĩnh, thoải mái, tập trung. Thời gian thi bắt đầu lúc 20h30 thứ Sáu, các bạn nên ăn tối đầy đủ trước 30 phút để có năng lượng và sự an tâm khi thi đấu.
  • Chuẩn bị giấy nháp, bút và máy tính bỏ túi. Đừng chủ quan và để mất điểm bởi những phép tính đơn giản. 

3. Ôn luyện theo chủ đề mỗi tuần

Mỗi tuần, Ban tổ chức cuộc thi sẽ bật mí chủ đề thi của tuần đó vào 17h00 - ngày thứ ba, hàng tuần. Các bạn học sinh hãy cập nhật kịp thời để nắm được chủ đề từng trận đấu, cùng ôn luyện.

4. Tham gia các nhiệm vụ dành cho bạn

Sự xuất hiện xen kẽ của các nhiệm vụ dành cho bạn giữa các tuần thi đấu được “thiết kế” các hoạt động nhẹ nhàng và thú vị giúp các bạn thư giãn và ôn luyện kiến thức đã học. Phần thưởng của những nhiệm vụ này là kim cương mà các bạn luôn yêu thích. 

5. Đừng quên vòng quay may mắn

Sau khi hoàn thành bài thi, hãy đợi đến hết giờ để xem kết quả và quay vòng may mắn. Kết quả thi sẽ bao gồm: kết quả bài làm của học sinh (số câu đúng, sai, thời gian làm bài), xếp hạng trong khối lớp của toàn quận, đánh giá các vùng kiến thức của học sinh. Vòng quay may mắn là phần thưởng thêm dành cho học sinh, bao gồm biểu tượng kim cương, quà hiện vật.

Để hành trình chinh phục Đấu trường toán học trở nên trọn vẹn hơn, sự quan tâm, động viên của các bậc phụ huynh sẽ giúp các bạn học sinh tham gia đầy đủ các trận đấu trực tiếp hàng tuần.

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 612
Hôm qua : 422
Tháng 03 : 6.922
Năm 2021 : 37.806