Thứ 5, 21/10/2021 - 21:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Chi bộ Trường THCS Nguyễn Trãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cùng với phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, nhiều năm qua, Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, gắn với nhiệm vụ chính trị của trường, trách nhiệm chuyên môn của mỗi cán bộ, giáo viên, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Cô giáo Lê Hoàn Châu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: Trường hiện có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó Chi bộ nhà trường có 21 đảng viên. Ngay từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ nhà trường đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên về việc đăng ký học tập và làm theo Bác phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của từng bộ phận, cá nhân. Trong đó nội dung trọng tâm là đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo để tạo bước tiến mới trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của từng cá nhân cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

 

Để tạo chuyển biến trong nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hội nghị, buổi họp chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Trong đó, khuyến khích cho các cán bộ, giáo viên tìm tòi, sưu tầm các câu chuyện, những tư liệu quý về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Nội dung học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn được Nhà trường lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, đảng viên và giáo viên được trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến, cùng nhau rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn.

Đặc biệt, để việc học tập và làm theo lời Bác phát huy được hiệu quả, đi vào chiều sâu, Chi bộ nhà trường đã gắn các nội dung Chỉ thị 05-CT/TW với các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới phương pháp dạy và học”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thông qua các phong trào thi đua, các cán bộ, giáo viên ngày càng nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng.

 

 

Chi ủy, Ban giám hiệu, giáo viên nêu gương bằng việc nghiêm túc học tập, nâng cao trình độ quản lí, giảng dạy, nêu gương trong phong cách làm việc khoa học, nghiêm túc, nêu gương trong thực hiện qui chế chuyên môn và trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày. Đặc biệt, nhận thức rõ ý nghĩa lời dạy của Bác: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”, các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường không chỉ dạy kiến thức cho học sinh mà còn luôn quan tâm, gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh của từng em học sinh, nhất là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt,hoàn cảnh  khó khăn để từ đó giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập.

Việc học tập và làm theo Bác không chỉ được nhà trường triển khai tới các cán bộ, giáo viên, đảng viên mà còn triển khai tới toàn thể học sinh trong trường, coi đó là nhiệm vụ giáo dục tư tưởng đạo đức quan trọng đối với thế hệ trẻ. Nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, giờ chào cờ đầu tuần… thông qua hình thức “sân khấu hóa”, qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, qua các bảng tin phát thanh, bài viết đăng trên website, fanpage của nhà trường. Đồng thời, nhà trường còn tích hợp nội dung học tập và làm theo Bác vào các môn học, lồng ghép vào các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, thu hút đông đảo học sinh tham gia và phát huy tính tích cực của học sinh khi tìm hiểu về Bác. Qua đó, giúp các em rèn luyện đạo đức, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, sống có trách nhiệm với cộng đồng, biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện để cùng tiến bộ.

 Nhờ cụ thể hóa và vận dụng khéo léo nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao. Trường THCS Nguyễn Trãi liên tục được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Kết quả này là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đạt thêm nhiều thành tích rực rỡ trong thời gian tới.

                                                                Chi bộ trường THCS Nguyễn Trãi

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 485
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.209
Năm 2021 : 184.233