Thứ 5, 21/10/2021 - 21:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

CHUYÊN ĐỀ " MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG"

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, trong tiết sinh hoạt đầu tiên của học kì II, chi đội 9A3 trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp,một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”

 

Tại buổi sinh hoạt, chi đội đã giới thiệu về cuốn sách "Dế mèn phiêu lưu ký", đây là tác phẩm văn học đặc sắc và nổi tiếng nhất của nhà văn Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm gồm 10 chương truyện cũng là quá trình trưởng thành cả thể xác và tâm lý của chú Dế Mèn qua những cuộc phiêu lưu đầy màu sắc kỳ thú. Qua đó, nhà văn Tô Hoài đã gửi gắm cho các em thiếu nhi rất nhiều bài học làm người ý nghĩa, và sâu sắc.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có lúc là một chú Dế Mèn trẻ con, bồng bột, ích kỷ, vấp ngã... nhưng rồi chúng ta sẽ thay đổi và trưởng thành theo thời gian, nhờ những trải nghiệm từ cuộc sống. Dù nhà văn Tô Hoài đã vĩnh viễn đi xa nhưng "Dế mèn phiêu lưu ký" và những giá trị nhân văn trong các tác phẩm của ông sẽ luôn sống mãi với thời gian.

Đây là hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa, góp phần làm lan tỏa những câu chuyện đẹp, những cuốn sách hay cũng như tạo được thói quen đọc sách, say mê đọc sách cho các đội viên trường THCS Nguyễn Trãi.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 501
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.225
Năm 2021 : 184.249