Thứ 5, 21/10/2021 - 21:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Sức trẻ ở trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình)

Nói đến thanh niên là nói đến nhiệt huyết, sự khát khao cống hiến của tuổi trẻ. Nhắc đến thanh niên là nghĩ đến cống hiến, nghĩ đến niềm tin. Ðó chính là đích sống của thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường THCS Nguyễn Trãi nói riêng.

Tuổi trẻ THCS Nguyễn Trãi không chỉ đáng yêu ở sức trẻ mà còn đáng yêu ở vẻ đẹp của lòng say nghề, hừng hực ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến… Cuộc sống đẹp biết bao khi thanh niên mang sức trẻ với tinh thần nhiệt huyết để cống hiến, để góp sức vì tập thể, vì cộng đồng. Hành trình sống đẹp, sống có ích của thanh niên, của sức trẻ THCS Nguyễn Trãi sẽ không ngừng vươn lên, bởi nó là hành trình bất tận trong mỗi trái tim các chi đoàn viên nơi đây.

                  

 

Phát huy vai trò là tổ chức chính trị – xã hội của đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn là môi trường để các giáo viên trẻ trong nhà trường rèn luyện và phấn đấu. Trong những năm qua, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp đoàn viên thi đua công tác tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, vì sự phát triển chung của nhà trường. Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lối sống văn hoá và ý thức chấp hành pháp luật cho giáo viên, đoàn viên.

Những năm học gần đây, Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường đạt được nhiều thành tích quan trọng, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của Nhà trường, tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Hiền được chủ tịch UBND quận Ba Đình trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020; đồng chí Đỗ Mai Cương được chủ tịch UBND quận Ba Đình trao tặng danh hiệu Lao động Tiên tiến năm học 2019-2020; đồng chí Nguyễn Thị Hiền đạt giải Nhất môn Công nghệ và đồng chí Bùi Thảo Nhung đạt giải Ba môn Toán trong kì thi Giáo viên Giỏi cấp Quận năm học 2020-2021...

             

Đ/c Nguyễn Thị Hiền (đứng vị trí số 6 từ trái sang) được chủ tịch UBND quận Ba Đình trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

                  

Tiết dạy dự thi GVDG môn Công Nghệ cấp Quận đạt giải Nhất của cô giáo Nguyễn Thị Hiền, được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

            

Tiết dạy dự thi GVDG môn Toán cấp Quận đạt giải Ba của cô giáo Bùi Thảo Nhung

Bên cạnh công tác chuyên môn, Chi đoàn cũng chú trọng công tác rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng. Trong 3 năm gần đây (2018, 2019, 2020), có 3 đồng chí trong chi đoàn được xét kết nạp vào Đảng: đồng chí Phạm Minh Nguyệt,  Đỗ Mai Cương, Bùi Thảo Nhung. Các đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Hồng cũng đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đảng.

Trong năm học, Chi đoàn đã tổ chức và tham gia nhiều hội thi, hội diễn và các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ; tham mưu tổ chức tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của nhà trường.

 

  

Chi đoàn gặp gỡ, giao lưu văn nghệ

 

                

Các công trình thanh niên - Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi

 

 Chi đoàn trồng và chăm sóc cây hoa làm đẹp cảnh quan trường học

 

        

Chi đoàn giáo viên trong công tác phòng chống dịch Covid 19

 

Các phong trào hoạt động của Chi đoàn có nhiều đổi mới và sáng tạo. Tham gia hoạt động Ngày Hội sách, Chi đoàn trưng bày 2 gian hàng sách: xếp Sách nghệ thuật với Sách và STEM.

         

      

Tưng bừng Ngày Hội sách

 

              

Gian hàng Sách của Chi đoàn THCS Nguyễn Trãi nhận được sự hưởng ứng của học sinh

Công tác xây dựng tổ chức Chi đoàn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Sự lãnh đạo của Ban chấp hành Chi đoàn ngày càng cụ thể, có chiều sâu, bám sát nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn công tác; phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn; tranh thủ được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy trong tổ chức các hoạt động phong trào, trong công tác giáo dục… Năm học 2020 - 2021, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021), Chi đoàn đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kết nạp được 17 đồng chí đoàn viên mới.

 

 Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn với sự hướng dẫn của đ/c Vũ Tùng Dương - Ủy viên BCH Quận Đoàn, Huấn luyện viên cấp 1 Đoàn-Hội-Đội thành phố.

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức cho các đoàn viên và đội viên ưu tú tham quan Bảo tàng Thông Tin, nghe tọa đàm về “Vẻ đẹp Anh bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua buổi tham quan và tọa đàm, chi đoàn mong muốn bồi dưỡng cho các em học sinh niềm tự hào về những trang lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, tiếp thêm động lực để mỗi học sinh của nhà trường tích cực học tập, rèn luyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đã hi sinh anh dũng vì nền hòa bình, độc lập của Tổ quốc.

       

Một số hình ảnh tham quan tại Bảo tàng Thông Tin

Hướng tới phát triển toàn diện và nâng cao thể chất, các đồng chí giáo viên - đoàn viên chi đoàn THCS Nguyễn Trãi luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thể dục thể thao từ cấp trường đến cấp Quận. Kết quả đạt được với những thành tích đáng tự hào:

 

Đ/c Vũ Thị Thanh Thủy (đứng ngoài cùng bên trái) và đ/c Đinh Thị Phương Thảo (đứng thứ 2 từ bên phải) đạt giải Nhì nội dung cầu lông đơn nữ cấp Quận

 

Với những thành tích mà tuổi trẻ trường THCS Nguyễn Trãi đã đạt được, cuối học kì I năm học 2020 - 2021, Chi đoàn giáo viên vinh dự được Chi bộ nhà trường tặng danh hiệu Tập thể tiên tiến, BCH Đoàn phường Kim Mã tặng danh hiệu tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Bước vào giai đoạn mới, Chi đoàn nhà trường xác định phải tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn; nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của thanh niên, học sinh, tạo ra phong trào hành động sôi nổi, xung kích sáng tạo thực hiện nhiệm vụ nhà trường, của Chi đoàn; tập trung hướng đoàn viên – giáo viên, thanh niên vào làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xã hội, kiến thức hội nhập; tiên phong trong đổi mới giáo dục, xây dựng văn hóa nhà trường.

Với nhiệt huyết, ý chí, quyết tâm cao của tuổi trẻ Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi, tin rằng tổ chức Đoàn nói riêng và trường THCS Nguyễn Trãi nói chung sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                    CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 547
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.271
Năm 2021 : 184.295