Thứ 3, 11/08/2020 - 22:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI - BA ĐÌNH

Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội  của chúng tôi đã có rất nhiều cố gắng để thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả đáng tự hào mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó có sự đóng góp của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Trần Thị Bích Hoa.

Cô giáo Trần Thị Bích Hoa- Trường THCS Nguyễn Trãi

Nhắc đến cô Hoa, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi thành tích rất đáng tự hào của cô:

+ Nhiều năm liền là giáo viên giỏi của trường.

+ Năm học 2017-2018, cô đạt giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp Quận.

         Là một Đảng viên, đồng chí Bích Hoa luôn chấp hành nghiêm túc mọi đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Nhiều năm liền đồng chí là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường Sư phạm, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Học sinh Nguyễn Minh Giáp trong suốt 4 năm đã được cô dạy dỗ, rèn giũa và truyền đạt những kiến thức Toán học nên trong kì thi học sinh Giỏi cấp quận đã đạt giải Nhì. Cô và trò chưa dừng lại ở đó mà tiếp tục nỗ lực trong kì thi học sinh Giỏi cấp Thành phố, con đã đạt giải Khuyến khích.

 Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Toán học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm  có tấm lòng yêu thương học trò hết mực .Cô như người mẹ hiền thứ hai của các con học sinh lớp 9A2. Cô đã  giúp đỡ rất nhiều  học sinh nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Cô dạy kèm thêm ngoài giờ chính khoá miễn phí  5 học sinh yếu kém trong suốt 4 năm từ lúc các con là học sinh lớp 6 còn bỡ ngỡ vào trường tới khi là những học sinh lớp 9 đã trưởng thành.  Cô còn trích tiền lương của mình mua tặng đồ dùng học tập , quần áo ấm cho học sinh của lớp 9A2 và cả những lớp khác trị giá trên 3.000.000 đ/1 năm.

Cô Bích Hoa bên các con lớp 6A2-9A2

Những hành động đẹp của đồng chí được đồng nghiệp ngưỡng mộ, học tập và có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp khác trong trường. Trong lớp đồng chí chủ nhiệm, có học sinh Hoàng Gia Hiệp có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mất, mẹ không có việc làm ổn định, anh lại đi lao động ở xa,  không ai quản lí về thời gian nên Hiệp thường đi học muộn, hay la cà ở những hàng quán điện tử. Vì vậy cô Hoa thường xuyên đến đón em đi học và đưa em về nhà mình để kèm cặp thêm sau giờ học ở trường. Cô còn hỗ trợ gia đình Hiệp về mặt kinh tế bằng cách đóng tiền học phí, mua quần áo, sách vở. Thậm chí khi Hiệp bị tai nạn, cô Hoa đã cùng gia đình thay nhau chăm sóc  em. Cảm động trước tình cảm và tấm lòng của cô, Hiệp đã trở thành một học sinh ngoan, vâng lời thầy cô, nhất là cô Hoa. Hay em Đào Trọng Tùng khả năng viết chữ của Tùng còn hạn chế. Cô Hoa cùng với gia đình Tùng hỗ trợ em rất nhiều trong việc ghi chép bài trên lớp và làm bài tập về nhà. Cô hay tranh thủ các buổi chiều không có tiết để hướng dẫn Tùng ghi chép. Nhất là trong các đợt kiểm tra hay thi học kì. Cô Hoa kì công chuẩn bị đề cương ôn tập với cỡ chữ thật to để Tùng có thể học bài và làm tốt bài thi. Nhờ vậy mà khả năng ghi chép của Tùng cũng được cải thiện hơn rất nhiều và kết quả các bài kiểm tra của em luôn đạt ở điểm trung bình. Phải yêu và tận tâm với các em học sinh lắm mới có thể làm được như cô Hoa.

 Không riêng với lớp mình chủ nhiệm mà với những lớp cô dạy bộ môn Toán, cũng dạy kèm miễn phí cho nhiều học sinh : 6 học sinh lớp 7A1, 7 học sinh lớp 9A3….Không thể tính những hi sinh thầm lặng đó thành số tiền cụ thể.   

Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục học sinh – nhiệm vụ cao quý của người thầy giáo.

Cô Bích Hoa cùng đồng nghiệp trong ngày Khai giảng năm học 2019-2020

      Tôi thật may mắn và tự hào khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Trãi sẽ ngày càng  tạo được uy tín với học sinh, phụ huynh và giáo dục quận Ba Đình  nhờ những cô giáo như cô Trần Thị  Bích Hoa.

Vì thế, mà ngày 29/9/2019, đồng chí đã được Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trao tặng giấy khen về tấm gương “Người tốt- Việc tốt”.

Tác giả: THCS Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội
Nguồn: giaoduc.net.vn
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 158
Hôm qua : 183
Tháng 08 : 2.434
Năm 2020 : 65.052