Chủ nhật, 05/12/2021 - 11:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Trãi chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường

Thực hiện Công văn số 1062/UBND – KGVX ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội công văn 1341/SGDĐT-VP.

Ngay sau khi nhận được công văn, Ban giám hiệu (BGH) trường THCS Nguyễn Trãi cũng đã tiến hành họp Hội đồng Sư phạm lên kế hoạch để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường.

 

 

 

       Sau đợt nghỉ học dài do dịch bệnh Covid-19, ngày 4/5 học sinh sẽ đi học trở lại. BGH và  giáo viên (GV) trường THCS Nguyễn Trãi đã tiến hành triển khai các biện pháp an toàn cho học sinh (HS) khi đến lớp. Bà Lê Hoàn Châu-Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi đã nhấn mạnh, mọi giáo viên phải kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong nhà trường. Trường tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường.

       Căn cứ vào công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GDĐT Hà Nội, nhà trường xây dựng phương án tổ chức an toàn trong phòng, chống dịch Covid 19. Nhà trường đã tiến hành trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, đảm bảo đầy đủ nước sinh hoạt tại tất cả các phòng ban và lớp học. Trường cũng đã trang bị dự trữ sẵn 2000 chiếc khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, dán tờ rơi, kẻ và sơn các vị trí tạm dừng đỗ xe của PH trong thời gian đưa đón con theo quy định.  Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian quay trở lại trường với mọi tình huống có thể xảy ra, BGH đã chỉ đạo bố trí một phòng cách li trong trường hợp có CBGVNV và học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở; phun khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học và các phòng ban. Trong cuộc họp, đồng chí Lê Hoàn Châu cũng đã giao cụ thể công việc cho từng bộ phận giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

 

       Để đảm bảo giãn cách xã hội theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GDĐT, đối với những lớp có số lượng học sinh quá đông, nhà trường cũng có phương án chia nhỏ các lớp, đảm bảo  khoảng cách giữa các học sinh, ít nhất trong thời gian đầu khi học sinh quay trở lại trường.

       Khi học sinh quay trở lại, BGH cũng yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn điều chỉnh nội dung dạy học, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục, đảm bảo thực hiện nghiêm túc. Bà Lê Hoàn Châu cũng đã có những lời động viên, kêu gọi tinh thần dạy và học đối với toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường, đặc biệt những đồng chí vì việc tách lớp số tiết tăng lên. Theo đó, mỗi giáo viên sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận dạy và học trong giai đoạn này, với nhiệm vụ đảm bảo cho học sinh không bị hoang mang và gián đoạn việc học tập trong giai đoạn này.

      Cuộc họp trực tuyến trên phần mềm ZOOM của Hội đồng Sư phạm kết thúc lúc 19h15 đã đạt được sự đồng tình và thống nhất của toàn bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường

 

.

 

 

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 613
Tháng 12 : 2.856
Năm 2021 : 211.210