Thứ 4, 08/07/2020 - 10:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

CHUYÊN MỤC SÁCH HAY TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI.

 

 

Để duy trì và phát triển văn hóa đọc cho học sinh  trường THCS Nguyễn Trãi. Mở đầu chuyên mục sách hay tháng 9, bạn Từ Nguyễn Phú Tâm – Học sinh lớp 7A2 đã giới thiệu đến quí bạn đọc cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”  của nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh. “Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng” là tác phẩm mới nhất của nhà văn chuyên viết cho thanh thiếu niên, nối tiếp sau: “Bảy bước tới mùa hè, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”… từng gây sóng gió thị trường sách và được đông đảo độc giả tìm đọc.

“Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” là tác phẩm viết về loài vật của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Với lối viết gần gũi, dễ thương  cuốn sách thật sự mang lại một thế giới trong trẻo, những đoạn đời dễ thương quyến rũ tuổi mới lớn thông qua 86 câu chuyện cực kỳ thú vị và hài hước về 5 nhân vật con chó nhỏ, 5 loài, 5 tính cách khác nhau là : Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig sống trong 1 gia đình có 3 người đều yêu chúng nhưng theo từng cách riêng của mình.

Với giọng văn nhẹ nhàng, thủ thỉ, Nguyễn Nhật Ánh tái hiện cuộc đời của 5 con chó nhỏ như đời sống của con người với tình yêu, lòng đam mê, dũng cảm, sợ hãi và có những ước mơ.

Điều thú vị là các chú chó trong truyện được đặt theo các nhân vật trong tác phẩm Chuyện xứ Lang Biang, trừ Pig. Chúng đều là những con vật gắn bó với cuộc sống của nhà văn nhiều năm qua.

“Những con chó trong truyện này được đặt tên theo các nhân vật trong  tác phẩm Chuyện xứ Lang Biang của tôi, trừ con Piq. Tôi đã sống với chúng nhiều năm, gắn bó với chúng và từ lâu đã xem chúng là bạn nhưng tôi cũng biết chúng không thể ở với tôi mãi mãi. Tôi không thể hình dung được một ngày những con chó của mình lần lượt ra đi, tôi sẽ như thế nào. Hẳn là tôi sẽ rất nhớ chúng, vì vậy tôi luôn muốn lưu giữ những kỷ niệm về chúng trong cuốn sách này như tôi đã cố gắng lưu giữ tuổi thơ của mình trong những cuốn sách khác.

Thực ra, tôi không tự viết cuốn sách này. Kẻ trực tiếp kể chuyện là con chó Batô. Tôi chỉ làm một việc đơn giản là ghi lại” (Nguyễn Nhật Ánh)

Cuốn sách với những câu chuyện, dòng văn câu từ thật sự chạm đến tâm hồn người đọc. Qua thế giới loài vật, Nguyễn Nhật Ánh dường như tái hiện lại những chân ảnh quá khứ của người lớn, và hiện tại của trẻ em. Người lớn đọc sẽ có cơ hội “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”, còn trẻ em đọc sẽ tìm thấy niềm vui, những nét hồn nhiên và trải nghiệm tuổi thơ đầy mơ mộng.

Sách hiện đang có tại Thư viện trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Trân trọng kính mời quí bạn đọc đến tham khảo.

Tác giả: THCS Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội
Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 300
Tháng 07 : 2.114
Năm 2020 : 56.821