Thứ 3, 11/08/2020 - 22:32|

Học sinh trường Nguyễn Trãi tham gia tập huấn sơ cấp cứu

Sáng ngày 26/06/2020, trường THCS Nguyễn Trãi đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho hơn 40 học sinh đại diện cho 14 lớp của nhà trường.

Đến tham dự buổi tập huấn có cô Nguyễn Lan Hương – Phó bí thư chi bộ, Hiệu phó trường THCS Nguyễn Trãi, Cô Nguyệt Nga – nhân viên Y tế trường, các bác sĩ tại phòng khám “Cây thông xanh” cùng các thầy cô giáo nhà trường. Tại buổi tập huấn, các con học sinh được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng sơ cứu khi có người ngừng tim ngừng thở và cách xử lý băng bó vết thương khi chảy máu.

Các con học sinh chăm chú lắng nghe các bác sĩ hướng dẫn các bước sơ cứu

Buổi tập huấn diễn ra thật nghiêm túc, nhưng không kém thân thiện, vui vẻ, các con học sinh rất hứng thú lắng nghe và nhiệt tình tham gia thực hành các kĩ năng trên mô hình. Qua buổi tập huấn các con học sinh được biết thêm nhiều kiến thức, kĩ năng mới nhằm phục vụ cho chính bản thân và những người xung quanh khi cần thiết.

Các con học sinh tích cực tham gia hoạt động của buổi tập huấn

BAN TRUYỀN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI