Thứ 3, 11/08/2020 - 23:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

THCS Nguyễn Trãi ra mắt CLB Sao Xanh

Sáng nay ngày 25/06/2020, trường THCS Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh tổ chức buổi ra mắt CLB “Sao Xanh”. Nằm trong chuỗi hoạt động mang tên gọi “Trường học Xanh”, chương trình được thực hiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức và thúc đẩy niềm đam mê của học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

 Tham dự buổi lễ sáng nay tại phòng Hội Đồng nhà trường có sự hiện diện của bà Vũ Thị Bích Đào – Điều phối dự án Trường học Xanh, đại diện Ban Giám Hiệu, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong Chi Đoàn nhà trường, Ban phụ trách CLB Sao Xanh: Cô Nguyễn Hương Giang TPT, cô Hoàng Vân Anh, thầy Nguyễn Bá Lương.

 

Cô Hoàng Vân Anh khai mạc buổi lễ ra mắt CLB Sao Xanh

 

Bà Vũ Thị Bích Đào – Điều phối dự án THX giới thiệu về lộ trình THX 2020, mục tiêu, nội quy sinh hoạt, nội dung đào tạo CLB Sao Xanh

Tham gia CLB Sao Xanh, các bạn học sinh được bổ sung những kiến thức, kĩ năng  hữu ích:

- Được đào tạo những kiến thức về đề ô nhiễm không khí, nguyên nhân của ô nhiễm không khí và giải pháp về năng lượng tái tạo, giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; kiểm toán năng lượng tại trường học.

- Được đào tạo kĩ thuật truyền thông về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả để trở thành những tuyên truyền viên.

- Tham gia các cuộc thi sáng kiến do chương trình tổ chức trong mạng lưới THX; được tài trợ để thực hiện sáng kiến tại trường học.

- Tham gia vào diễn đàn trẻ em Childrun Forum do GreenID tổ chức hằng năm, cụ thể năm 2020 được tổ chức vào tháng 8.

- Tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ (tiếng anh) thông qua hoạt động đào tạo, giao lưu với các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế.

 

HS lớp 7A3 trong CLB Sao Xanh phát biểu cảm nghĩ và gửi lời biết ơn khi được tham gia chương trình

Với những kiến thức và kĩ năng được đào tạo, mỗi học sinh trong CLB Sao Xanh sẽ trở thành hạt nhân nòng cốt trong hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường tại trường học và tại nơi các em sinh sống.

 

cô Nguyễn Thị Lan Hương – BGH trường THCS Nguyễn Trãi luôn tận tình, động viên và đồng hành cùng với các con HS

 

30 học sinh trong câu lạc bộ Sao Xanh hào hứng tham gia

Buổi lễ ra mắt CLB Sao Xanh của trường THCS Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình, thông điệp xây dựng Nếp Sống Xanh càng thêm lan tỏa. Mỗi chúng ta có thể làm nhiều hơn những điều chúng ta nghĩ để bảo vệ môi trường, cũng là bảo vệ chính chúng ta như sử dụng hợp lí năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng, tăng cường tái chế, tái sử dụng, trồng nhiều cây xanh... Tin rằng đây sẽ là khởi đầu đẹp đẽ trên hành trình ý nghĩa mà CLB Sao Xanh mang đến cho cuộc sống.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

 

 

 

 

 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 183
Tháng 08 : 2.441
Năm 2020 : 65.059