Thứ 4, 08/07/2020 - 11:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Trong đó, Hà Nội được xem là trái tim của cả nước, là cái nôi nuôi dưỡng truyền thống hiếu học tự ngàn đời, là mảnh đất của địa linh nhân kiệt. Chúng ta tự hào vì đang được sống, được lớn lên và học tập trên mảnh đất văn hiến ngàn năm ấy!

Có thể khẳng định rằng, truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “ GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam, làm cho “ dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập và đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện công văn số 4280 ngày 27/9/2019 của Sở GD & ĐT về việc Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, hôm nay, ngày 07/10/2019, trường THCS Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” năm 2019.

Mở đầu là cô Bùi Hải Như – Chủ tịch Công Đoàn đã lên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

 

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Thư viện nhà trường đã phát động phong trào “ Góp 1 cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”  trong giáo viên và học sinh toàn trường.

Đến với phần 2 của chương trình, Giáo viên và học sinh toàn trường đã được thưởng thức phần sân khấu hóa giới thiệu các cuốn sách rất nổi tiếng do các bạn học sinh thể hiện.

Đầu tiên chúng ta đến với cuốn sách“ Hà Nội băm sáu phố phường” của nhà văn Thạch Lam do các bạn học sinh đến từ lớp 7A2, 7A3, 7A4, 7A5 thể hiện. Đây là bài giới thiệu sách đã được giải Ba trong cuộc thi giới thiệu sách hè năm 2019 của quận Ba Đình.

 

Tiếp theo là ba đội đại diện của ba khối 6,7,8 đã thể hiện xuất sắc phần sân khấu hóa giới thiệu sách của mình.Không chỉ giới thiệu đến người nghe những cuốn sách hay, các em còn tái hiện lại những hoạt cảnh tromg cuốn sách một cách đầy hóm hỉnh và lôi cuốn.

Cuối chương trình là phần chấm điểm giới thiệu sách và gian trưng bày, triển lãm sách của 18 lớp. Mỗi lớp đã chuẩn bị một gian trưng bày sách với nhiều đầu sách phong phú được trưng bày đẹp mắt với pano và khẩu hiệu. Đại diện cho từng lớp là một bạn học sinh sẽ giới thiệu đến thầy cô và các bạn những cuốn sách hay trong gian sách của lớp mình. Giải Đặc biệt đã thuộc về lớp 6A2. Hai giải Nhất: lớp 7A5, 9A3. Hai giải Nhì: lớp 6A1, 6A3. Năm giải Ba: lớp 6A4, 6A5, 7A2, 7A3, 8A1. Tám giải Khuyến Khích: lớp 7A1, 7A4, 8A2, 8A3, 8A4, 9A1, 9A2, 9A4

Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực, giàu ý nghĩa giúp các em học sinh rèn luyện khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, sự tự tin, khả năng biểu diễn, nói trước tập thể, bồi dưỡng tình yêu sách, phát triển văn hóa đọc và gắn kết thêm tình cảm bạn bè, gia đình, thầy cô.

Tác giả: THCS Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội
Nguồn: giaoduc.net.vn
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 300
Tháng 07 : 2.119
Năm 2020 : 56.826