Thứ 5, 21/10/2021 - 22:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Tiếp tục vận động ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Phòng GDĐT quận và Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn. Đợt 1 đã hỗ trợ được 165 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có máy tính để học tập trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Tại quận Ba Đình, ngay sau ngày khai giảng năm học mới, các thầy cô giáo và các em học sinh đã duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến theo chỉ đạo của Sở Giáo dục Hà Nội.

Để hỗ trợ các em học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, Phòng GDĐT và Hội CTĐ quận đã tổ chức Chương trình "Sóng và Máy tính cho em", vận động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục quận Ba Đình ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn (mới hoặc đã qua sử dụng) cho các em.

Tạm tính đến 17h00 ngày 13/9/2021, toàn quận có 165 học sinh cần hỗ trợ máy tính. Với số kinh phí ủng hộ thu được là 859.081.000 đ, Phòng đã tặng máy tính và các thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho 130 học sinh đợt I của quận và 06 máy tính ủng hộ theo Chương trình của Thành phố.

Phòng GDĐT và Hội Chữ thập đỏ quận trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn đã tích cực ủng hộ cho chương trình "Sóng và Máy tính cho em".

Để có thêm nguồn kinh phí mua máy tính cho 35 học sinh còn lại chưa được hỗ trợ sớm được có máy tính học tập trực tuyến. Phòng GDĐT và Hội Chữ thập đỏ quận tiếp tục kêu gọi và mong muốn nhận được sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong và ngoài quận để phấn đấu "dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau".

Mọi đóng góp xin gửi về: Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; số tài khoản: 0731100353002; tại: Ngân hàng TMCP Quân đội - Phòng giao dịch Trúc Bạch; nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến”.

 

Zalo

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.318
Năm 2021 : 184.342