Thứ 2, 27/06/2022 - 06:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ 4 vào tháng 3/2022

Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THCS. Hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Năm vừa qua là năm học đầu tiên các nhà trường thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 6, trong đó có sự điều chỉnh về cách đánh giá, xếp loại học sinh, không có quy định học sinh xếp loại học lực giỏi. Toàn thành phố có gần 38% số học sinh lớp 6 xếp loại văn hóa tốt.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố còn có 270 trường tổ chức học trực tiếp, tập trung ở các huyện như Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Chương Mỹ... Tỷ lệ học sinh lớp 7, 8 và 9 xếp loại học lực giỏi đạt 45,7%.

Với 659 trường trung học cơ sở trên toàn thành phố, học kỳ I, toàn ngành đã hoàn thành “mục tiêu kép” đó là: Tổ chức dạy học hiệu quả, thích ứng an toàn trong tình hình mới và bền bỉ ứng phó với dịch COVID-19. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh học trực tuyến đạt gần 98%.

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

 

Trong học kỳ II, Sở GD&ĐT Hà Nội đặt nhiệm vụ duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tổ chức dạy học linh hoạt và bảo đảm chất lượng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường cần đồng thời làm tốt hai công tác là phòng, chống dịch và tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố nội dung còn khuyết khi học trực tuyến.

Các trường cần có giải pháp bảo đảm chất lượng, tiến độ, kế hoạch thời gian năm học. Nếu học sinh tiếp tục học trực tuyến, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến các điều kiện tổ chức dạy học; Hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu, thêm vào đó là tổ chức đánh giá thực chất; Tăng cường động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho học sinh nhiều hơn nữa.

Về môn thi thứ 4, ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định đã được duy trì trong những năm gần đây, tháng 3 Sở sẽ công bố môn thi thứ 4.

“Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022”, ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Nguồn:Theo Tuoitrethudo.com.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 173
Tháng 06 : 7.211
Năm 2022 : 100.679