Thứ 2, 27/06/2022 - 07:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Hà Nội: Tuyên dương học sinh xuất sắc trong các kỳ thi quốc tế năm 2021

Ngày 13/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

Tới dự chương trình về phía Bộ GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Zalo

Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho học sinh đạt Huy chương Vàng các kỳ thi Olympic

Cuối năm 2021, ngành Giáo dục Thủ đô được đón nhận nhiều tin vui từ các cuộc thi Olympic quốc tế mà học sinh của Hà Nội thay mặt cho học sinh Việt Nam tham gia dự thi đạt được. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, điều kiện học tập trực tuyến có phần bị hạn chế nhưng các học sinh của Hà Nội đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thiện kiến thức, đạt thành tích cao, tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế tại các kỳ thi: Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA), Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO), Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IMO), Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế 2021 (IMC), Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 18 (IMSO 2021) cùng với nhiều cuộc thi khu vực và quốc tế khác.

Zalo

Đồng chí Bùi Huyền Mai và đồng chí Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho học sinh đạt Huy chương Bạc, Đồng các kỳ thi Olympic

Theo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, để các đội tuyển thamn gia dự những kỳ thi quốc tế đạt kết quả cao nhất, Sở đã chủ động làm việc với Ban Tổ chức cuộc thi để chuẩn bị các điều kiện tuyển chọn, thành lập các đội tuyển dự thi theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi quốc tế...

"Có thể nói, trong những ngày Hà Nội cũng như cả nước đang tập trung cao độ phòng, chống dịch COVID-19 thì hình ảnh học trò Thủ đô cặm cụi bên máy tính, những người thầy miệt mài trong phòng làm việc của mình đã trở nên quen thuộc. Đó chính là những thầy cô giáo được giao nhiệm vụ và trọng trách đặc biệt: Đại diện quốc gia tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện những học sinh ưu tú tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Các kỳ thi này như là những trải nghiệm của học trò ưu tú vượt qua khó khăn, những đòi hỏi cao, chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng để ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của các kỳ thi Olympic quốc tế… Thành tích của các em học sinh đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo chúng ta tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.

Tôi mong muốn đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất trong hành động, luôn tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực vươn lên”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Zalo

Đồng chí Trần Thế Cương phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, đồng chí Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của học sinh Hà Nội, cũng như sự cố gắng của đội ngũ giáo viên, các nhà trường đã khắc phục khó khăn của dịch bệnh, nỗ lực làm việc, học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã động viên các trường và học sinh tiếp tục phấn đấu để giành thành tích cao hơn và cho rằng, đây mới là kết quả bước đầu. Chặng đường trước mắt còn dài với nhiều khó khăn, thử thách, vì vậy, các em học sinh cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt nhiều thành tích, có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội. Đồng thời, các em hãy lan tỏa phương pháp, thành tích học của mình, giúp bạn bè cùng tiến bộ; Tích cực rèn luyện các kỹ năng, tăng cường hoạt động thể chất.

Với sự nỗ lực cao nhất của các cấp quản lý giáo dục, thầy cô giáo, các em học sinh, đội tuyển Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021 tiếp tục phát huy, nối dài bảng vàng thành tích của học sinh Thủ đô.

Đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội kịp thời động viên, vinh danh các thầy giáo, cô giáo có nhiều cố gắng, sáng tạo trong tổ chức dạy học, bồi dưỡng học sinh; Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.

Thành công của các đội tuyển tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế cũng như sự nỗ lực của các thầy cô giáo, các em học sinh, vượt qua mọi khó khăn đã góp phần khẳng định thế mạnh của Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo, phát triển đội ngũ nhân tài cho Thủ đô và đất nước.

Nguồn:Theo Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 173
Tháng 06 : 7.213
Năm 2022 : 100.681