Thứ 5, 21/10/2021 - 22:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm

Toàn bộ chế độ nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi của giáo viên

Để giải quyết tình trạng thừa giáo viên các cấp học phổ thông, ngày 11/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn 3397/BGDĐT-NGCBQLGD hướng dẫn giải quyết vấn đề này. Theo đó, vấn đề xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm vẫn đang được bàn luận. VnDoc mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được rõ hơn cũng như vấn đề nghỉ hưu trước tuổi của giáo viên.

Tại Công văn, Bộ GDĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng phương án giải quyết phù hợp với từng đối tượng giáo viên theo các phương án:

- Giáo viên do sức khỏe, độ tuổi hoặc do nguyên nhân khác không bảo đảm yêu cầu giảng dạy thì xem xét điều chuyển vị trí việc làm từ giáo viên sang nhân viên trường học hoặc bố trí nghỉ hưu sớm theo quy định;

- Điều chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu;

- Giáo viên có độ tuổi công tác, năng lực và nguyện vọng phù hợp với nhu cầu thì tổ chức đặt hàng các cơ sở đào tạo giáo viên để đào tạo văn bằng hai; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để đủ điều kiện dạy các môn học còn thiếu, môn học tích hợp. Đồng thời, ưu tiên bố trí đủ cơ sở vật chất ở cấp Tiểu học để dạy 02 buổi/ngày (đủ 09 buổi/tuần).

Bộ GDĐT cũng lưu ý việc thực hiện các phương án trên phải đảm bảo công bằng, công khai, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của giáo viên. Các địa phương bố trí kinh phí để hỗ trợ giáo viên trong quá trình điều chuyển, sắp xếp.

Việc giải quyết tình trạng thừa giáo viên được thực hiện trước ngày 20/10/2021 và báo cáo về Bộ GDĐT, Bộ Nội vụ trước 15/11/2021 để làm cơ sở đề xuất bổ sung biên chế còn thiếu cho các địa phương.

Theo đó, chỉ xem xét, đề xuất bổ sung biên chế với các địa phương đã giải quyết được tình trạng thừa giáo viên và đã sử dụng hết số biên chế được giao.

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 572
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.296
Năm 2021 : 184.320