Thứ 5, 03/12/2020 - 17:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

“Đổi rác lấy quà” tại trường THCS Nguyễn Trãi – Ba Đình – Hà Nội

Hưởng ứng chương trình “đổi rác lấy quà” do UBND quận Ba Đình và Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hà Nội phát động, sáng ngày 01/10/2020, trường THCS Nguyễn Trãi đã phối hợp với​ Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hà Nội​ (Urenco) tổ chức hoạt động "Đổi rác lấy quà" tại Trường (số 25 phố Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội), từ 7h00 đến 8h30.​

 

 

Ba loại rác tái chế được đổi quà trong chương trình là: giấy, nhựa và kim loại. Dù một cơn mưa lớn đã đổ xuống đúng vào khoảng thời gian trên nhưng các con học sinh và CBGVNV trong trường đã rất nhiệt tình hưởng ứng. Từng túi rác đã được chuyển tới tay các cô chú ở Công ty Môi trường Đô thị. Các cô chú cũng chia sẻ với các con học sinh :”Rác khi chưa phân loại thì chỉ là rác, rác phân loại rồi thì rác là tài nguyên, có giá trị như những mặt hàng tiêu dùng.”

 

 

 

Chỉ trong thời gian ngắn, Urenco đã thu được hơn 400kg rác thải tái chế đã được phân loại.

Đây là hoat động vô cùng ý nghĩa nhằm giáo dục ý thức và hình thành thói quen phân loại rác cho học sinh. Từ  việc làm nhỏ này các con học sinh sẽ có thói quen bảo vệ môi trường để góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chương trình "Đổi rác lấy quà" của Trường cũng là tiên phong trong hoạt động này của khối các trường THCS quận Ba Đình.

                        BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 380
Tháng 12 : 1.191
Năm 2020 : 100.203