Thứ 3, 09/03/2021 - 11:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Chất lượng không khí tại Hà Nội hôm nay thế nào

Trong những ngày đầu tháng 1 năm 2021, chất lượng không khí của Hà Nội thường xuyên ở màu đỏ, tím và nâu, tương đương với chỉ số AQI từ trên 150 đến trên 300, có những khu vực chỉ số này lên đến trên 400, nghĩa là ô nhiễm không khí ở mức cực kỳ nghiêm trọng.

 

Trên hệ thống cảm biến chất lượng không khí PAM Air sáng nay (21/1/2021) tại khu vực Hà Nội, các điểm đo phổ biến hai màu đỏ và tím, tượng trưng cho chất lượng không khí ở mức "Xấu", "Rất xấu" (một vài nơi ở mức "Nguy hại" - màu nâu). Theo Tổng cục Môi trường, khi chất lượng không khí ở mức "Xấu" và "Rất xấu", những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm như người già, trẻ em, những người mắc bệnh hô hấp, tim mạch có thể gặp những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn. Với tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội như những ngày vừa qua, chúng ta nên khuyến cáo mọi người dân, nhất là trẻ em "hạn chế hoạt động ngoài trời".

Ngoài ra, các chuyên gia môi trường cũng khuyến cáo, khi tham gia giao thông người dân cần sử dụng khẩu trang và cả kính chống bụi.

Tại khu vực trường THCS Nguyễn Trãi, sáng nay chỉ số chất lượng không khí đo được là 280 (Rất xấu).

 

Trường học công dân Xanh xin gửi lời nhắn đến các thầy cô và các công dân Xanh của trường THCS Nguyễn Trãi hãy thường xuyên theo dõi cờ báo chất lượng không khí được treo tại sân trường và có những ứng phó kịp thời trong tình trạng CLKK xấu như hiện tại và mong mọi người có những biện pháp bảo vệ sức khoẻ hiệu quả nhất.

Chúc thầy cô và các bạn học sinh có một ngày làm việc, học tập vui vẻ, hiệu quả!

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 422
Tháng 03 : 6.904
Năm 2021 : 37.788