Thứ 5, 03/12/2020 - 18:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Công tác kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của Trường THCS Nguyễn Trãi      

Việc kiểm tra vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú tại Trường được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm, chỉ đạo. Hàng ngày, vào lúc 7h00 sáng, cán bộ y tế của nhà trường tiến hành kiểm tra chất lượng, định lượng của nguồn thực phẩm đầu vào tương ứng với thực đơn trong ngày. Hàng tháng, đoàn kiểm tra đột xuất của Trường, thành phần có Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân, cán bộ y tế, Ban đại diện CMHS nhà trường và Ban đại diện CMHS của lớp đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin của Trường. Sáng 23/10,  Ban đại diện CMHS nhà trường và ban đại diện CMHS lớp 6A1, 6A2 cùng Ban giám hiệu, Ban thanh tra, cán bộ Y tế đã kiểm tra ATVS bếp ăn của trường Nguyễn Trãi.


Bếp ăn sạch sẽ, khu vực nấu ăn ko bị dầu mỡ bám, nơi chế biến thức ăn  cũng được đảm bảo đúng yêu cầu ATVS.
Khay ăn, bát đũa sau khi rửa sạch đều được sấy khô bằng tủ sấy.
Khu vực bảo quản đồ khô sạch sẽ, khô ráo, đồ đều được để trên tủ và kệ, ko có gì để dưới mặt đất.
Về phần thực phẩm: tất cả nguyên liệu đều sử dụng trong ngày, được đưa tới từ sáng sớm. 
Rau củ đều tươi mới, trước khi rửa còn được ngâm trong nước vo gạo.
Các sản phẩm đóng gói đều có ngày sản xuất mới trong tháng 10, hạn sử dụng còn xa. 
Về thực đơn, chi tiết theo từng ngày từng tuần, đa dạng và phong phú. Trên bảng tin thấy có ghi chú cả những bạn bị dị ứng từng loại thức ăn.

 

 

 

 


Khu vực các con ăn cũng được lau dọn sạch sẽ, bàn ăn sẽ chia theo từng lớp, có ghi rõ tên từng con. Có thể nói, việc kiểm tra thường xuyên và đột xuất công tác vệ sinh ATTP của nhà trường đã góp phần xây dựng trường học an toàn, nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 229
Hôm qua : 380
Tháng 12 : 1.199
Năm 2020 : 100.211