Chủ nhật, 29/05/2022 - 06:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi với cuộc thi khí tượng thủy văn trong em

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư về tăng cường công tác khí tượng thủy văn, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt hướng tới nâng cao kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai cho học sinh, thanh thiếu niên - là thế hệ trẻ và là chủ nhân tương lai của Đất nước để các em có kiến thức, kỹ năng chủ động phòng ngừa, giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước. Tổng cục Khí tượng Thủy văn phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn  trong em” và được học sinh trường THCS Nguyễn Trãi tham gia sôi nổi, hào hứng.

 

Dưới đây là một số trích dẫn từ bài thi của các em học sinh:

Em Nguyễn Thế Huynh – 7A2: “Có lẽ nhiều người nghĩ rằng chuyện biến đổi khí hậu là chuyện của quốc gia, chúng ta không thể giải quyết được. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, vì hành động của mỗi cá nhân cụ thể sẽ quyết định đến việc ảnh hưởng biến đổi khí hậu. Nhận ra được tác hại vô cùng to lớn của biến đổi khí hậu, các cơ quan chức năng cần có trách nhiệm tuyên truyền, vận động mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp.”

Em Phạm Hà Phương – 8A1:” Biến đổi khí hậu là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và cấp thiết hiện nay, đó là một vấn đề không phải của riêng ai mà là của tất cả mọi người sống trên trái đất này. Là thế hệ trẻ, chúng ta càng phải nhận rõ hơn về vấn đề này, cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng các buổi tuyên truyền về môi trường từ gia đình, nhà trường đến xã hội. Hãy cùng nhau đóng góp bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta!”

Em Lê Hoàng Gia Bảo – 9A1: “Có lẽ mọi người nghĩ rằng chuyện biến đổi khí hậu là chuyện cua các quốc gia trên thế giới, con người nhỏ bé như chúng ta không thể làm được. Nhưng các bạn đã sai lầm, vì mỗi hành động của từng cá nhân sẽ quyết định việc ảnh hưởng biến đổi khí hậu có nghiêm trọng hay không.

Khi mọi người đã hiểu ra được hậu quả vô cùng to lớn của biến đổi khí hậu, mọi người sẽ có trách nhiệm tuyên truyền và kêu gọi những cá nhân khác có ý thức bảo vệ môi trưởng, bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.”

Với sự hưởng ứng, tham gia tích cực từ các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, cuộc thi Khí tượng thủy văn trong em trở thành một trong những hoạt động thực sự ý nghĩa nhằm tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Nguồn:. Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.177
Tháng 05 : 22.985
Năm 2022 : 93.100