Thứ 6, 21/01/2022 - 09:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Kết quả công tác bồi dưỡng giáo viên ở trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2021-2022

Điều 14 chương I Luật giáo dục nói rõ: “Nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Nhà giáo phải không ngừng học tập, rèn luyện, nêu gương tốt cho người học. Nhà nước tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, có chính sách đảm bảo các điều kiện cần thiết về vật chất và tinh thần để nhà giáo thực hiện nhiệm vụ của mình”. Đội ngũ trong trường THCS là nguồn nhân lực của nhà trường bao gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt giữ vai trò quan trọng để biến các mục tiêu giáo dục thành hiện thực. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục đòi hỏi đội ngũ giáo viên trong nhà trường phải thường xuyên học tập, bồi dưỡng, rèn luyện, từ đó mới có đủ khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Hiểu được tầm quan trọng của công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là vấn đề sống còn quyết định chất lượng dạy học của nhà trường, trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Trãi đã tích cực bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch và lựa chọn các nội dung phù hợp, thiết thực, mang tính đồng bộ để triển khai công tác bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên như:

* Bồi dưỡng qui chế chuyên môn.

* Bồi dưỡng ứng xử sư phạm.

* Bồi dưỡng tin học và sử dụng công nghệ thông tin.

* Bồi dưỡng công tác truyền thông.

* Bồi dưỡng xây dựng đề kiểm tra theo hướng phát triển năng lực.

Và nhiều chuyên đề khác đã và đang tiếp tục được triển khai trong năm học 2021-2022.

Trong giai đoạn hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường phải tổ chức học trực tuyến thì việc bồi dưỡng kiến thức về CNTT cho giáo viên là vô cùng thiết. Chính vì thế, bên cạnh các chuyên đề bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng về CNTT do Phòng giáo dục tổ chức, nhà trường còn tổ chức các chuyên đề chuyên sâu về ứng dụng CNTT phù hợp với đặc trưng của từng môn học. Kết quả của những buổi bồi dưỡng đã đạt hiệu quả tích cực khi 100% các thầy cô sử dụng thành thạo các phần mền CNTT vào trong các tiết dạy, tiết hội giảng, và hội thi dạy giỏi cấp trường. Ngoài ra, giáo viên thường xuyên ứng dụng đánh giá kiểm tra học sinh trên các phần mềm Azota, Google classroom, Google form, Master online… Đặc biệt, các tổ chuyên môn cũng tích cực trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau bổ sung kiến thức về CNTT.

Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện để giáo viên đi học nâng chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ . Nhà trường cũng đã xây dựng kho học liệu (nguồn tư liệu) phục vụ công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng theo nhu cầu tìm đọc của giáo viên; xây dựng kế hoạch mua sắm trang bị, nguồn tài liệu sách, báo, trang điện tử cho giáo viên tham khảo, học hỏi.

 Có thể nói, công tác bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên ở trường THCS Nguyễn Trãi luôn được Ban giám hiệu quan tâm và có nhiều biện pháp chỉ đạo sát sao. Chính vì thế, chất lượng dạy học của nhà trường ngày càng được nâng lên, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và phụ huynh tin tưởng. Trong thời gian tới, BGH nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác bồi dưỡng giáo viên để có thể đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục.

 

http://tieuhocngocha-badinh.edu.vn/upload/26808/fck/files/2021_02_24_05_03_193.jpg

 

Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi tham gia tập huấn trực tuyến

 

 

 

Tập huấn xây dựng đặc tả ma trận đề kiểm tra 

 

 

 Tập huấn sách giáo khoa lớp 6

Tác giả: BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 9.575
Tháng 01 : 19.884
Năm 2022 : 19.884