Thứ 2, 27/06/2022 - 06:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 và khai mạc hè năm 2022

Khi tiếng ve râm ran khắp phố phường, hoa phượng nở đỏ rực một góc trời báo hiệu một mùa hè đang tới, đó cũng là lúc kết thúc một năm học. Năm học này, dù trong bối cảnh dạy và học với rất nhiều biến động, khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng thầy và trò của trường THCS Nguyễn Trãi vẫn đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập cũng như các hoạt động giáo dục.

Để nhìn lại chặng đường năm học vừa qua và đón chào một mùa hè vui tươi, bổ ích; cùng với sự phối hợp của UBND phường Kim Mã, trường THCS Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021 – 2022, chia tay học sinh khối 9 ra trường và Khai mạc hè năm 2022, phát động tháng hành động vì trẻ em.

Tham dự buổi Lễ, tập thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi vui mừng, phấn khởi được đón chào các quý vị đại biểu. Đại diện Phòng GDĐT quận Ba Đình có ông Trần Đức Hải – Chuyên viên Phòng GD. Đại diện lãnh đạo phường Kim Mã có ông Lương Tuấn Dũng – Bí thư Đảng uỷ phường Kim Mã, bà Lê Thị Hương Giang – Chủ tịch UB MTTQ phường, ông Cao Hợp Thanh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và các Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường.

Về phía Nhà trường có cô giáo Lê Hoàn Châu, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan Hương, phó hiệu trưởng; sự hiện diện của Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các con học sinh trong nhà trường.

 

 

Trong buổi lễ, cô giáo Lê Hoàn Châu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

 

 

Một năm học nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi học sinh THCS Nguyễn Trãi thể hiện bản thân với sự nỗ lực không ngừng. Đặc biệt, trong lễ Bế giảng, nhà trường đã vinh danh 30 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và giành được học bổng Sao Khuê; 5 học sinh đạt giải cấp Quận môn Ngữ văn, môn GDCD, môn Tiếng Nhật; 4 học sinh đạt 03 giải cấp quận trong cuộc thi nghiên cứu KHKT; 3 học sinh đạt giải Thi Đấu trường Toán học cấp quận và 17 học sinh đạt giải cấp trường; 04 học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội; 11 học sinh có thành tích xuất sắc môn Tiếng Nhật...

 

Nhà trường cũng ghi nhận thành tích nổi bật của các Tập thể Lớp TTXS trong phong trào thi đua: 6A1 , 6A2, 6A5; 7A1, 7A4; 8A3; 9A2, 9A3 và tập thể kiện tướng kế hoạch nhỏ 9A5.

Thành tích giáo viên trong năm học này cũng rất đỗi tự hào: Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã lựa chọn 02 giáo viên có kết quả cao nhất tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận và cấp Thành phố (cô giáo Bình An – môn Ngữ văn và cô giáo Đinh Thảo – môn Hóa học); triển khai nghiên cứu khoa học và đúc rút Sáng kiến kinh nghiệm có 7 sáng kiến gửi Hội đồng thi đua khen thưởng quận và Công đoàn ngành GD để xét duyệt công nhận. Trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học ngành giáo dục và đào tạo quận Ba Đình năm học 2021-2022”, nhiều tấm gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt việc tốt” đã được CBGVNV nhà trường giới thiệu các cấp khen thưởng: cô giáo Hiệu trưởng Lê Hoàn Châu, cô giáo Bùi Thị Hải Như CTCĐ, cô giáo Nguyễn Thanh Thuỷ tổ Xã hội.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền – BTCĐ, GV tổ Tự nhiên 1 được khen thưởng trong phong trào thi đua “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo”; Hội đồng thi đua nhà trường đề xuất công nhận danh hiệu CSTĐ cho 3 thầy cô, 20 danh hiệu LDTT cấp quận, tiêu biểu là các thày cô: Nguyễn Vân Anh, Nguyễn Hiền, Minh Thư, Quỳnh Anh, Hải Như, Bùi Ngà, …cùng nhiều thầy cô giáo khác. Nổi bật lên, cô giáo Nguyễn Thị Luyến được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng “Người tốt – việc tốt” năm 2021; Cô giáo TPT Nguyễn Thị Anh Diệp được Hội đồng Đội quận Ba Đình khen thưởng trong chương trình Tháng nói không với nhựa dùng một lần vì Việt Nam năng động và Xanh.

Trong năm học 2021-2022, trường THCS Nguyễn Trãi được Phòng GDĐT quận tin tưởng lựa chọn thực hiện thành công và có sức lan tỏa các mô hình điểm quan trọng của Quận: Mô hình điểm Trường học trực tuyến (đi đầu trong Chuyển đối số tại quận BĐ); Mô hình Trường học hạnh phúc với sự giúp đỡ, tư vấn của GS.TS Hà Vĩnh Thọ và học viện Eurasia; Tiếp tục triển khai hiệu quả mô hình Trường học Công dân Xanh toàn quốc; Tổ chức Chuyên đề điểm Phổ biến, giáo dục Pháp luật cho học sinh trên địa bàn quận Ba Đình. Bên cạnh đó, từ tháng 5/2021 đến nay, nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ được lựa chọn là địa điểm bầu cử đại biểu HĐND các cấp; là địa điểm tổ chức kì thi vào lớp 10 THPT của TP năm học 2021-2022; là địa điểm để tiêm vắc xin phòng dịch COVID – 19 cho cán bộ, nhân dân quận Ba Đình và học sinh THCS trên địa bàn quận; là địa điểm hiến máu nhân đạo của Liên đoàn lao động quận; là địa điểm làm CCCD của nhân dân địa bàn phường Kim Mã; là địa điểm tập huấn Sách giáo khoa lớp 6 mới của cấp THCS... Trường được CATP khen thưởng có thành tích Xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ; được UBND quận khen thưởng có thành tích Xuất sắc trong phòng chống dịch COVID-19; được PGD ĐT tặng Giải Nhì cuộc thi làm phim về môi trường “Vì một Ba Đình mãi xanh”.

Về thành tích của các đoàn thể trong năm 2021: Chi bộ được Đảng uỷ phường Kim Mã khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn được Liên đoàn lao động Thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; Chi đoàn được đoàn phường Kim Mã khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Liên đội được Hội đồng Đội quận Ba Đình khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi quận Ba Đình.

Có thể nói những kết quả mà tập thể CBGVNV và HS đã đạt được nói trên rất đáng tự hào. Nó kết tinh sự nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân trong không khí thi đua dạy học, rèn luyện và tham gia các phong trào sôi nổi; là sự miệt mài, tận tụy, từ tâm của các thầy cô giáo. Là kết quả của sự chăm chỉ, phấn đấu của học sinh. Sự dõi theo, đồng hành, ủng hộ của cha mẹ học sinh.

Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn phường Kim Mã. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè.

Ông Cao Hợp Thanh – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã đã phát biểu khai mạc hè năm 2022, phát động tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn phường. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng nhân dịp này trao quà cho 20 học sinh vượt khó trong học tập.

Sau phần khai mạc hè là phần chia tay học sinh lớp 9 đầy ấn tượng. Các bậc CMHS lớp 9 cũng tri ân nhà trường bằng bó hoa tươi thắm cùng những chiếc ghế gỗ rất đáng yêu đặt trên sân trường. Các con học sinh, các cô giáo chủ nhiệm hoà chung lời thơ đầy cảm xúc với điệu nhảy dân vũ sôi động.

Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí tưng bừng và trang trọng đã khép lại năm học với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các con học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới và luôn là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Sau kì nghỉ hè, hẹn gặp lại các bạn khối 6,7,8 với những niềm hân hoan trong năm học mới!

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Bế giảng:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS NGUYỄN TRÃI - BA ĐÌNH
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 173
Tháng 06 : 7.210
Năm 2022 : 100.678