Thứ 3, 09/03/2021 - 10:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

MÔ HÌNH “NGÔI NHÀ XANH” Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI, HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA VÀ TRUYỀN ĐI THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG

 

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho học sinh nhà trường trong việc bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, sử dụng rác thải tái chế có hiệu quả, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, trường THCS Nguyễn Trãi triển khai thực hiện mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác tái chế với phương châm một hành động nhỏ - một lợi ích to.

​“Ngôi nhà xanh” là một thiết kế sáng tạo do chính các bác bảo vệ của trường tự làm. Ngôi nhà xanh có chiều cao 1,8m; rộng 1m được bọc lưới xung quanh và có mái che... Hằng ngày, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh gom rác thải có thể tái chế như lon nhựa, hộp nhựa, vỏ bút nhựa và các lon, hộp kim loại đã qua sử dụng... thả vào “Ngôi nhà xanh”. Mỗi tuần, chi đoàn dùng số lượng rác thu gom được để tái chế hoặc đem bán, gây quĩ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Một lon nước hay một vài cái bút đã qua sử dụng... thu gom được không chỉ góp phần giữ sạch môi trường, hạn chế tối đa tác động tiêu cực từ rác thải nhựa mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của rác thải, không phải cứ là rác thì sẽ không còn giá trị.

Từ 21/01/2021, Nhà trường đặt 2 Ngôi nhà Xanh gom rác có tên gọi “gom đồ tái chế đổi lấy yêu thương” tại sân trường. Học sinh thả rác có nguồn gốc từ nhựa vào một ngăn và rác có nguồn gốc từ kim loại vào ngăn còn lại theo hướng dẫn dán trên nhà gom rác.

​ ​Mô hình “Ngôi nhà xanh” đi vào hoạt động chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh ý thức hơn trong việc phân loại, thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định. Thông qua mô hình thể hiện được vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

​Những “Ngôi nhà xanh” đang hiện hữu trên sân trường nhắc nhở mỗi chúng ta: một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn sẽ góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn!

 

 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 589
Hôm qua : 422
Tháng 03 : 6.899
Năm 2021 : 37.783