Thứ 5, 21/10/2021 - 22:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Những tiết học trực tuyến đầu tiên ở trường THCS Nguyễn Trãi trong năm học mới 2021-2022

Hôm nay ngày 6/9, theo đúng hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi chính thức bước vào chương trình học kỳ I năm học 2021-2022 theo hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường THCS Nguyễn Trãi ngay trong buổi học online đầu tiên sau nghỉ phòng chống dịch đã tổ chức dạy học theo thời khóa biểu số 1. Để đảm bảo việc dạy và học thuận lợi, hiệu quả, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 6,9 học buổi sáng, học sinh khối 7,8 học buổi chiều. Tiết học đầu tiên của tuần mới, tất cả các lớp thực hiện nghiêm túc tiết Chào cờ và sinh hoạt đầu tuần theo qui định.

Việc dạy học trực tuyến khiến giáo viên vất vả nhiều hơn, nhất là trong việc xây dựng giáo án và quản lý lớp học. Tuy nhiên, tinh thần chung của đội ngũ giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi đều cố gắng khắc phục mọi khó khăn để mỗi tiết dạy, bài dạy đều trở nên lôi cuốn hơn đối với học sinh. Nhờ sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về phương tiện kỹ thuật cũng như giáo án, trong ngày học đầu tiên, các thầy cô đã mang đến cho học sinh những tiết học bổ ích, chất lượng. Năm học 2021-2022, trường THCS Nguyễn Trãi đã triển khai Trường học trực tuyến trên nền tảng Google Classroom, giáo viên thực hiện đa dạng các hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá trên hệ thống giáo dục trực tuyến.

Ngay trong buổi học online đầu tiên của năm học mới, hầu hết các lớp đạt 100% học sinh tham gia. Các em đã quen với hình thức học tập trực tuyến nên không còn bỡ ngỡ. Em Đoàn Thu Phương  (lớp 7A3) cho biết “Buổi học hôm nay em được gặp lại thầy cô, bạn bè dù là chỉ qua màn hình điện thoại, máy tính nhưng chúng em cũng cảm thấy rất vui. Dù học online chúng em cũng được thầy cô trang bị kiến thức đầy đủ và được tham gia phát biểu, thảo luận xây dựng bài. Thầy cô còn tổ chức cho chúng em nhiều trò chơi học tập trực tuyến hấp dẫn. Trong giờ học, bạn nào ra ngoài có việc phải xin phép bởi giáo viên quản lý bằng cả hình ảnh, các thầy, cô cũng thường xuyên kiểm tra chúng em về mức độ hiểu bài. Bạn nào chưa hiểu có thể hỏi bài ngay”.

Mặc dù có bạn trong buổi sáng nay bị lỗi đường truyền, bị “out” ra khỏi phòng học và đăng nhập trở lại được ngay, nhìn chung ngày đầu năm học ở trường THCS Nguyễn Trãi được thực hiện nghiêm túc và chất lượng.

Một số hình ảnh dạy học online đầu tiên tại trường THCS Nguyễn Trãi:

 

 

 

BAN TRUYỂN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI  

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 578
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.302
Năm 2021 : 184.326