Chủ nhật, 05/12/2021 - 12:31|

Tập huấn viết tin bài trên cổng thông tin điện tử

Ngày 21/10/2021, tại Hội trường Quận ủy – UBND Quận, Phòng văn hóa thông tin phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho các đồng chí phụ trách cổng thông tin điện tử các đơn vị trực thuộc Quận Ba Đình.

Thực hiện quyết định số 1619/QĐ-UBND ngày 28/6/2021 của UBND Quận Ba Đình về tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng viết tin bài trên cổng thông tin điện tử quận, phòng văn hóa và thông tin phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ viết tin bài 2021.

Lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ viết tin bài trên cổng/trang thông tin điện tử

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ - Nhà Báo: Vũ Thế Cường –giảng viên chuyên ngành báo mạng điện tử, báo chí đa phương tiện, truyền thông...  giới thiệu các kiến thức về viết tin, bài người tốt việc tốt và kỹ năng chụp ảnh. Giảng viên đi sâu giới thiệu về cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí: tít chính, tít phụ, tít dẫn trong bài báo; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh: bố cục khuôn hình của ảnh; nguyên tắc 1/3, nguyên đường chân trời, quy tắc đường dẫn, quy tắc đóng khung trong nhiếp ảnh.

Giảng viên - Nhà báo Vũ Thế Cường trao đổi cùng các học viên lớp tập huấn

Giảng viên Vũ Thế Cường từng là phiên dịch viên và tư vấn viên cho dự án PLAN về bảo vệ quyền trẻ em năm 2007, phiên dịch viên cho dự án SIDA (nâng cao năng lực cho nhà báo Việt Nam do chính phủ Thuỵ Điển tài trợ) năm 2008. Các lĩnh vực nhà báo, Ths Vũ Thế Cường đang nghiên cứu gồm: Báo chí đa phương tiện, báo mạng điện tử, viết và biên tập tin bài cho báo mạng điện tử; Video, đồ họa thông tin cho báo chí..

Những bài học bổ ích về việc viết tin bài trên các cổng thông tin điện tử

Học viên trực tiếp thực hành tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, giáo viên phụ trách ban truyền thông và cổng thông tin điện tử của trường nhà trường đã hiểu, nắm rõ hơn các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; đồng thời nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết  trong tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở đơn vị và cơ sở.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI