Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Thành tích của chi đoàn giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Thanh niên là một bộ phận rất quan trọng của xã hội, giữ vị trí và vai trò hàng đầu trong dựng nước và giữ nước. Gắn thanh niên với vận mệnh của dân tộc, Hồ Chí Minh, trong nhiều bài nói và viết của mình đã luận giải một cách thuyết phục rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.

Tổ chức Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường có vai trò rất lớn trong các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của thanh niên, học sinh. Với trình độ nhận thức cao cộng với tinh thần trách nhiệm, sức trẻ và ý chí cầu tiến, các Đoàn viên trong Chi đoàn giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi đã có đóng góp không nhỏ trong phong trào thi đua dạy và học của Nhà trường. Các Đoàn viên luôn cố gắng thực hiện tốt qui chế nghề nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tu dưỡng đạo đức của bản thân để  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, sự yêu qúi, kính trọng của học sinh.

Trong những năm qua, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp đoàn viên thi đua công tác tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt. Các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn luôn tiên phong trong các hoạt động đặc biệt là tích cực đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng nhiều kỹ thuật, sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin: icam, quizziz, slido, proshow gold, smarttivi, projector, ... giúp các con học sinh tích cực, hứng thú trong các hoạt động học tập, hiểu bài, nhớ bài lâu và được phát triển nhiều năng lực. Chính điều đó đã góp vào sự phát triển của nhà trường với nhiều hoạt động và thành tích nổi bật. Năm 2021 vừa qua, Đoàn viên thanh niên có nhiều thành tích cao, nhiều sáng kiến, trong công tác giáo dục; đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao chất lượng dạy học và vị thế của nhà trường.

- Trong kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 - 2021:

+ Đ/c Nguyễn Thị Hiền đạt giải Nhất môn Công nghệ.

+ Đ/c Bùi Thảo Nhung đạt giải Ba môn Toán.

                  

Tiết dạy GVDG môn Công Nghệ cấp Quận đạt giải Nhất của cô giáo Nguyễn Thị Hiền, được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

 

                       

Tiết dạy GVDG môn Toán cấp Quận đạt giải Ba của cô giáo Bùi Thảo Nhung

 

Cô giáo Lương Thị Den hướng dẫn HS tham dự cuộc thi KHKT đạt giải khuyến khích cấp Quận

- Cô giáo Phan Ngọc Hà tham gia bồi dưỡng HSG cấp Thành phố và có 1 HS đạt giải Ba ở bộ môn GDCD.

- Trong các đợt tổng kết, xếp loại thi đua, Chi đoàn có 8 đồng chí được BGH nhà trường và liên tịch xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: đ/c Hiền, Hà, Nhung, Cương, Diệp, Lân, Thu Trang.

- Trong qui mô 20 lớp học của nhà trường, có tới 8 đ/c là đoàn viên giữ vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp (Cô giáo Nguyễn Hiền, Vũ Thủy, Vân Anh, Hường, Luyến, Diệp, Nhung, Hà). Các đ/c mặc dù còn trẻ nhưng đầy bản lĩnh, trách nhiệm, luôn có tinh thần học hỏi và nhạy bén trong công việc nên tình hình nền nếp các lớp đã nhanh chóng ổn định, góp phần không nhỏ vào công tác giáo dục của nhà trường.

Song song với phát triển công tác chuyên môn, Chi đoàn cũng chú trọng công tác rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng:

- Chi Đoàn có đ/c Đỗ Mai Cương được công nhận là Đảng viên chính thức.

- Đ/c Bùi Thảo Nhung được kết nạp Đảng.

- Đồng chí Nguyễn Thị Hiền và đ/c Nguyễn Thị Minh Thư đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét kết nạp Đảng.

     - Đồng chí Nguyễn Minh Châu đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đảng.

    - Tham mưu cho cấp uỷ, Chi đoàn giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Anh Diệp tham gia lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đảng năm 2022.

Bên cạnh đó, Chi đoàn giáo viên đã tham gia nhiều hội thi, hội diễn và tích cực tham gia hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ; tham mưu tổ chức tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Chi bộ trường…

Nguồn:. Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.177
Tháng 05 : 22.985
Năm 2022 : 93.100