Thứ 7, 16/01/2021 - 18:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi với Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Dân tộc Việt Việt Nam ta đã trải qua bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong từng bước đi lên ấy, dân tộc ta luôn lấy việc HỌC làm trọng. Trong xã hội cũ, học để “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” và trong xã hội ngày nay, học để phụng sự cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người ham học hỏi với hai bàn tay trắng đi khắp năm châu bốn biển để học tập phụng sự đất nước. Người từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Lê nin-một người thầy vĩ đại của cách mạng vô sản cũng từng dạy rằng “Học, học nữa, học mãi”. Tư tưởng ấy đối với chúng ta ngày nay vẫn vô cùng ý nghĩa khi đất nước ngày càng đổi mới, giao thoa hội nhập với toàn cầu.

Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", sáng 02/10, trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Trong các ngày từ 2/10 đến 9/10/2020, thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi đã có rất nhiều hoạt động:

Phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường;

Thực hiện phổ cập tin học, triển khai dạy tin học theo chuẩn quốc tế đối với học sinh lớp 6;

 Lồng ghép nội dung giáo dục về chuyển đổi số, đặc biệt là những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong các môn học một cách phù hợp;

Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo kiến thức, kỹ năng CNTT, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

 Bổ sung, nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng, thiết bị công nghệ thông tin thiết thực phục vụ dạy - học và quản lí.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai trường học điện tử; thực hiện sử dụng sổ sách, học bạ, sổ điểm điện tử thay thế văn bản, tài liệu giấy; hoạt động chỉ đạo, điều hành, họp, tập huấn kết hợp các hình thức trực tiếp và trực tuyến trên môi trường mạng.

 Hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội thông minh; sử dụng các thiết bị máy tính và các phần mềm học tập, ôn luyện hiệu quả. Tạo điều kiện cho học sinh có nhiều hơn cơ hội được tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại hiện có trong nhà trường.

Hướng dẫn PHHS cài đặt và sử dụng phần mềm truyền thông giáo dục hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành ngành GDĐT (e.NetViet).

Phát huy hiệu quả của phần mềm truyền thông giáo dục e.NetViet trong công tác quản lí, điều hành trong nội bộ nhà trường và liên lạc hai chiều giữa Nhà trường và Gia đình.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; khuyến khích giáo viên, học sinh khai thác và sử dụng kho học liệu điện tử của ngành giáo dục, các phần mềm giáo dục…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đã nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, phụ huynh học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, giúp học sinh hiểu hơn về giá trị của việc học tập CNTT và chuyển đổi số trong thời đại hiện nay, để từ đó các em xác định động cơ học tập đúng đắn, nắm chắc kiến thức đã học, rèn kỹ năng và tính sáng tạo, ứng dụng CNTT trong học tập và trong đời sống.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại trường THCS Nguyễn Trãi:

 

Họp chuyên đề công tác GVCN và phát động hội vui học tập “Học tập sử dụng công nghệ - chìa khóa mọi thành công” ở các lớp

 

Buổi Sinh hoạt đầu tuần phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và tìm hiểu về “Những công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0”

 

Giáo viên ứng dụng CNTT trong giờ dạy

 

 Học sinh tham gia cuộc thi Kể chuyện theo sách

(ứng dụng các thiết bị dạy học hiện dạy và ứng dụng CNTT trong các tiết Thư viện)

 

Giáo viên tham gia buổi tập huấn STEM tại Trường

 

Giáo viên thực hành trong buổi tập huấn STEM

 

Học sinh lớp 6 học chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế tại phòng thực hành Tin học

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 217
Tháng 01 : 3.858
Năm 2021 : 3.858