Thứ 5, 21/10/2021 - 20:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Trãi chào mừng năm học mới 2021-2022

Nhân ngày Khai giảng năm học mới 05/9/2021, cô giáo Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi đã có bài phát biểu chào mừng năm học mới 2021-2022 gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Lê Hoàn Châu:

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường!

 Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh

cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

Chắc hẳn lễ Khai giảng Năm học 2021 - 2022 sẽ là một kỉ niệm khó quên của tất cả chúng ta, bởi năm học bắt đầu trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội ngừng đến trường nhưng không ngừng học.

Tuy vậy, với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp Giáo dục và của các thầy cô trường THCS Nguyễn Trãi, buổi Lễ khai giảng năm nay vẫn được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trang trọng và tưng bừng với sự hiện diện của đông đủ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường.

Các con học sinh toàn trường thân mến!

Trước hết, cô xin gửi tới các con lời chào nồng nhiệt và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Do dịch bệnh, tạm thời những ngày đầu năm học, chúng ta không thể đến trường. Chúng ta sẽ cùng nhau học tập online từ ngày mai 6/9 (học trực tuyến có tương tác với thầy cô giáo của mình, học trên truyền hình, học qua các video mà thầy cô giáo gửi,...). Cô biết việc học trực tuyến đối với các con sẽ có nhiều khó khăn, chẳng ai đoán trước được đúng vào lúc bài giảng của cô giáo thật hay với trò chơi thú vị thì đường truyền của gia đình lại bị lỗi; rồi bài tập thì đã làm xong mà loay hoay vẫn chưa gửi được cho cô; hoặc tiếng chó sủa, mèo kêu từ nhà hàng xóm cũng làm cho không ít bạn mất tập trung vào bài học… Điều đó sẽ thử thách sự kiên trì, nhẫn nại khắc phục khó khăn, bản lĩnh vượt lên hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Khi cô còn ở lứa tuổi các con, để rèn luyện tính chuyên cần, cô cũng luôn tự nhắc mình “Chưa học bài xong chưa đi ngủ, chưa học bài đủ chưa đi chơi” và “việc hôm nay chớ để đến ngày mai”. Cô mong đợi và kì vọng các trò của cô cũng sẽ có nhiều cách sáng tạo khác nhau để vươn tới, kiên định hoàn thành mục tiêu của mình. Các con cùng nhau thực hiện nghiêm túc qui định học online, tự giác học tập chăm ngoan để vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. Hết dịch bệnh, cô trò mình lại được gặp nhau, được sinh hoạt, vui chơi thoải mái dưới mái trường THCS Nguyễn Trãi thân yêu.

Bên cạnh việc học, ở nhà, các con nhớ rèn luyện sức khỏe, tự giác chăm lo cho bản thân; yêu thương, quan tâm, giúp đỡ ông bà, cha mẹ, anh chị em của mình. Các con cũng đừng quên sống Nhân ái, Trung thực, Trách nhiệm và Tự tin; có niềm tin vào chính mình thì các con mới phát huy được năng lực bản thân để làm những điều có ích.

Các con học sinh lớp 6 yêu quí!

Các con là học sinh từ nhiều trường Tiểu học khác nhau tụ hội về đây dưới mái nhà chung - trường THCS Nguyễn Trãi. Ngày đầu giao lưu trực tuyến với cô giáo chủ nhiệm, cô biết nhiều con còn bỡ ngỡ, rụt rè, và dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dù thầy cô, các bạn trong lớp chưa được gặp nhau trực tiếp trong niềm vui hân hoan ngày đầu năm học nhưng cô luôn tin rằng dưới mái trường này, được sự yêu thương, dìu dắt của các thầy cô, các con sẽ sớm hòa nhập với chương trình, phương pháp học tập mới và nhất là sẽ nhanh chóng gắn bó, thân thiện với bạn bè, thầy cô.

Nhà trường sẽ hướng dẫn các con biết độc lập suy nghĩ và có phương pháp học tập đúng đắn, hướng các con biết đam mê tri thức, say mê sáng tạo, có ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm, biết đồng cảm, sẻ chia khó khăn với bạn bè, biết yêu thương và mang lại niềm vui cho người khác. Các thầy, các cô sẽ giúp các con thấy rõ được giá trị của học tập, lao động và rèn luyện cho hôm nay và ngày mai.

Cô gửi lời yêu thương tới tất các con!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh!

Năm học 2021-2022, trường THCS Nguyễn Trãi tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn và bước tới trên hành trình của Trường học hạnh phúc.

Để làm được điều đó, trong bối cảnh toàn ngành GD chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn lúc nào hết gia đình và nhà trường - phụ huynh và thầy cô cần giữ mối liên hệ thật chặt chẽ với nhau, cùng chung suy nghĩ và thống nhất trong hành động để chăm lo cho các con của chúng ta có điều kiện đầy đủ nhất về phương tiện, thiết bị học tập, thời gian học tập và sức khỏe để học tập. Trong buổi Khai giảng chào mừng năm học mới 2021-2022 hôm nay, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp, ủng hộ, đồng hành của các bậc CMHS trong năm học vừa qua đã giúp cho Nhà trường hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Cũng nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã luôn gắn bó, cống hiến tâm sức cho sự phát triển chung của Trường, dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn thi đua Dạy tốt và giữ gìn phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho các con học sinh.

Năm học mới 2021- 2022 bắt đầu, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm, chúng ta cùng tin rằng tập thể thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một lần nữa xin kính chúc các thầy, cô giáo, quý phụ huynh học sinh sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các con học sinh luôn mạnh khỏe, vui tươi và đạt nhiều thành tích rực rỡ trong năm học! Hẹn sớm hội tụ với các con một ngày không xa!

Xin chân thành cảm ơn các bậc CMHS, các thầy cô và các con học sinh đã lắng nghe!

               (Cô Lê Hoàn Châu – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi)

 

 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 470
Hôm qua : 794
Tháng 10 : 16.194
Năm 2021 : 184.218