Thứ 5, 03/12/2020 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Trãi rộn ràng vui Tết Trung thu

Sáng ngày 1/10/2020, trường THCS Nguyễn Trãi đã kết hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tổ chức vui Tết Trung thu cho các con học sinh.

 

 

Tết Trung Thu là một lễ hội mang nhiều ý nghĩa sâu sắc ý nghĩa. Trước hết đó là ngày để con người đoàn viên, gia tăng sự đoàn kết, là dịp để mọi người vui chơi, giải trí, hướng đến cuộc sống an lành, tương lai tốt đẹp hơn. Và đặc biệt, đối với các em nhỏ thì Tết Trung thu là niềm mong chờ, khao khát. Các em sẽ được rước đèn ông sao, bày cỗ trông trăng, được xem múa lân,… Với mục đích đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho học sinh, tạo thêm niềm vui cho các con mỗi ngày tới trường, sáng ngày 1/10/2020, trường THCS Nguyễn Trãi đã kết hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tổ chức vui Tết Trung thu" cho các con học sinh.

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi tại các lớp học. Lớp nào cũng được trang trí đẹp mắt, sinh động, mâm ngũ quả được bày mang đậm nét đặc trưng của mâm cỗ Trung thu với các loại bánh hình mặt trăng, bánh hình con vật, tò he, các con vật bằng bưởi, hoa trái… Bên cạnh nhiều hoạt động như phá cỗ, văn nghệ, các con còn được tìm hiểu về ý nghĩa, biết thêm những sự tích về nguồn gốc ra đời của ngày Trung thu.

Và cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu cùng với đại diện Ban CMHS, Ban phụ trách Đội, Hội CTĐ đã đến thăm, chung vui với các lớp và trao quà cho những con học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa, thắp lên ngọn lửa yêu thương, chia sẻ đồng thời đem đến cho các con một Trung thu vui vẻ và ấm áp.

 

 

 

 

 

 

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Hôm qua : 380
Tháng 12 : 1.179
Năm 2020 : 100.191