Thứ 2, 27/09/2021 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức cho thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT học quy chế, làm thủ tục dự thi trực tuyến.

Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh một số nội dung như giảm số ngày thi, giảm thời gian làm bài của các môn thi... và mới đây nhất là tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến. Do đó, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Trãi phối hợp cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 của trường, tổ chức triển khai làm thủ tục dự thi vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến vào sáng ngày 11/6/2021.

 

     Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh dự thi vào 10 của trường được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi nếu có sai sót phải báo cáo lại với giáo viên; Nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

 

       Cụ thể, các giáo viên đã phổ biến điều 14 (trách nhiệm của thí sinh), điều 54 (xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi)…; Phổ biến cho thí sinh lịch thi, nhắc thí sinh nhớ buổi thi của môn thi đã đăng kí, đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các phòng thi khác nhau và khác điểm thi; Phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh. Đồng thời giải đáp cho thí sinh các thông tin ghi trên phiếu báo dự thi, nhắc nhở thí sinh mang theo phiếu báo dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 có dán ảnh học sinh và đóng dấu giáp lai của cơ sở giáo dục trong tất cả các buổi thi.

 

 

    

 Năm nay, kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp. Do đó, bên cạnh những nội dung thông tin về những gì học sinh được làm và không được làm, nhà trường cũng nhấn mạnh đến sự phối hợp, ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc cùng thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Những thông tin về dịch COVID-19 được các giáo viên tập trung nhấn mạnh vào cuối buổi học quy chế để các thí sinh và phụ huynh ghi nhớ.

 

     

Việc làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi theo hình thức trực tuyến sẽ giúp thí sinh bớt đi một buổi tập trung, đảm bảo an toàn về phòng dịch. Tuy nhiên cũng có hạn chế là thí sinh sẽ không có một buổi làm quen với phòng thi. Cũng chính vì điều này, trong buổi phổ biến quy chế thi, giáo viên chủ nhiệm khối 9 của nhà trường đã phải hướng dẫn chi tiết cho học sinh. Đồng thời, thông báo khuyến khích phụ huynh tham dự buổi phổ biến quy chế cùng con, để có thể nắm được thông tin, đặc biệt là các mốc thời gian diễn ra kỳ thi, từ thời gian thí sinh cần có mặt tại phòng thi đến thời gian làm bài, để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Hi vọng với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của các thầy cô giáo, của phụ huynh, các em học sinh sẽ có tâm thế vững tin nhất trong kì thi THPT năm nay. Xin được chúc tất cả các em: BÌNH TĨNH, TỰ TIN VÀ CHIẾN THẮNG!

 

Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Trãi

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 574
Hôm qua : 538
Tháng 09 : 21.527
Năm 2021 : 165.551