Thứ 5, 03/12/2020 - 17:13|

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 và nội dung cơ​ bản của chuyển​ đổi số​ trong giáo dục ở trường THCS Nguyễn Trãi

Trong lĩnh vực GDĐT, chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới GDĐT theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời.

Hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020, Trường THCS Nguyễn Trãi tích cực triển khai thực hiện:

✅ Phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường;

✅ Thực hiện phổ cập tin học, triển khai dạy tin học theo chuẩn quốc tế đối với học sinh lớp 6;

✅ Lồng ghép nội dung giáo dục về chuyển đổi số, đặc biệt là những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong các môn học một cách phù hợp;

✅ Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo kiến thức, kỹ năng CNTT, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

✅ ​Bổ sung, nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng, thiết bị công nghệ thông tin thiết thực phục vụ dạy - học và quản lí.

✅ ​Tiếp tục đẩy mạnh triển khai trường học điện tử; thực hiện sử dụng sổ sách, học bạ, sổ điểm điện tử thay thế văn bản, tài liệu giấy; hoạt động chỉ đạo, điều hành, họp, tập huấn kết hợp các hình thức trực tiếp và trực tuyến trên môi trường mạng.

✅ ​Hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội thông minh; sử dụng các thiết bị máy tính và các phần mềm học tập, ôn luyện hiệu quả. Tạo điều kiện cho học sinh có nhiều hơn cơ hội được tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại hiện có trong nhà trường.

✅ ​Hướng dẫn PHHS cài đặt và sử dụng phần mềm truyền thông giáo dục hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành ngành GDĐT (e.NetViet).

✅ Phát huy hiệu quả của phần mềm truyền thông giáo dục e.NetViet​ trong công tác quản lí, điều hành trong nội bộ nhà trường và liên lạc hai chiều giữa Nhà trường và Gia đình.