Thứ 7, 16/01/2021 - 18:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Vận dụng thành ngữ vào cuộc sống – Tiết học giảm đi những áp lực của cuộc sống

Chiều ngày thứ năm ngày 26/11/2020, thực hiện kế hoạch chuyên môn của tổ Văn Sử, cô giáo Trịnh Bình An dạy thực tập Chuyên đề  môn ngữ Văn “Vận dụng thành ngữ trong cuộc sống” ở lớp 7A1. Tiết dạy của cô giáo Trịnh Bình An được thiết kế theo hướng dạy học tích hợp liên môn và vận dụng vào thực tế đời sống. Điều đặc biệt của tiết học này là ở chỗ: Đến dự giờ không phải chỉ có các thầy cô giảng dạy bộ môn Ngữ văn mà có cả Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong hội đồng Sư phạm nhà trường. Đây cũng là một trong những cách thức bồi dưỡng giáo viên hiệu quả của trường THCS Nguyễn Trãi.

 

Học sinh hào hứng phát biểu xây dựng bài

Giáo viên dạy đã tích hợp liên môn (Ngữ văn – Lịch sử - GDCD) một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn và hiệu quả giúp cho học sinh dùng kiến thức nền tự chiếm lĩnh kiến thức. Các phương pháp dạy học tích cực đã được vận dụng phù hợp: tổ chức nghiên cứu bài học bằng hoạt động hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, hoạt động nhóm, thuyết trình, dạy học nêu vấn đề… Không chỉ khắc sâu nội dung kiến thức trọng tâm của bài học, người dạy còn liên hệ thực tế về cách sử dụng “Thành ngữ” trong cuộc sống… Tiết dạy đã mang lại hiệu quả tích cực, khơi dậy niềm say mê và hứng thú học tập bộ môn cho học sinh.

Học sinh chăm chú nghe giảng, ghi chép bài học

Kết thúc tiết thao giảng, trên tinh thần trao đổi, thảo luận nhằm phát triển chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, các thầy cô giáo đại diện cho các tổ chuyên môn đã đánh giá cao tiết dạy, đồng thời đóng góp ý kiến để bài dạy thêm lôi cuốn, thú vị.

Hội đồng Sư phạm nhà trường cùng nhau trao đổi chuyên môn

Buổi thao giảng chuyên đề và thảo luận khép lại trong không khí thân mật, phấn khởi và hứa hẹn mở ra những tiết học tích cực, hiệu quả, đem đến niềm vui và hạnh phúc cho học sinh trong mỗi giờ học nói chung và giờ học môn Ngữ Văn nói riêng.

                                     BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 217
Tháng 01 : 3.834
Năm 2021 : 3.834