Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:47|

Ngành Giáo dục Ba Đình tổng kết năm học 2020 -2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022

Sáng 31/8, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.

Báo cáo tại Lễ tổng kết, bà Trần Thị Vinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, năm học 2020-2021 ngành GDĐT quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Hiện toàn quận trường chuẩn quốc gia đạt 36/49 trường vượt chỉ tiêu 9/5 trường (đạt tỷ lệ 73,5%), tăng 9 bậc so với năm học trước.

Bà Trần Thị Vinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình

Đánh giá thi đua cuối năm học 2020-2021 quận Ba Đình đạt 13/13 lĩnh vực công tác xếp loại Tốt. Trong đó, có 9 lĩnh vực xếp loại Xuất sắc, xếp hạng toàn ngành GDĐT quận Ba Đình vị trí thứ 6/30 quận, huyện, thị, xã (tăng 6 bậc thi đua và tăng 7 lĩnh vực công tác xếp loại Xuất sắc).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận đại diện của các cấp học như: Xây dựng trường mầm non hạnh phúc tại trường Mẫu giáo Mầm non A; Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1 tại trường Tiểu học Vạn Phúc; Công tác nâng cao chất lượng nhà giáo gắn với thực hiện Chuyển đổi số tại trường THCS Nguyễn Trãi.

Bà Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Ba Đình ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích ngành GD&ĐT đạt được trong năm học 2020 -2021.

Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình

Chủ tịch HĐND quận Ba Đình nhận định, năm học 2021-2022 được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành giáo dục trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng ngành Giáo dục quận sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chủ động quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình về công tác GD&ĐT.

Năm học 2021- 2022, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng nghị ngành Giáo dục quận thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng việc dạy và học.

Nhân dịp đón năm học mới 2021-2022, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình cũng yêu cầu các ngành hữu quan và các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT cùng tháo gỡ khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của ngành GD&ĐT trong năm học vừa qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song ngành vẫn chủ động các kịch bản để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình

Ngành Giáo dục quận Ba Đình lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, phát huy kết quả năm học 2020 -2021 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn:. Copy link