Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:56|

Quận Ba Đình phối hợp với công ty cổ phần FPT tổ chức tập huấn công tác triển khai cuộc thi “ Đấu trường Toán học” năm học 2021 -2022

Chiều ngày 6/10/2021 Phòng Giáo  dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với công ty cổ phần FPT tổ chức tập huấn công tác triển khai cuộc thi “ Đấu trường Toán học” năm học 2021 -2022 cho các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên dạy Tin học cấp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận với Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Google Meet

Tham dự buổi tập huấn có  đồng chí:Đặng Thị Thuỳ Nga - Chuyên viên GD&ĐT quận Ba Đình, các đồng chí hiệu trưởng, Hiệu phó cùng giáo viên Tin học của 35 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận và đồng chí  Nguyễn Đức - Đại diện hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT).

Phòng GD và ĐT Ba Đình phối hợp với công ty Cổ phần FPT tổ chức cuộc thi này nhằm tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho các con học sinh, qua đó góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học  và THCS trên địa bàn quận. Qua đó giúp các trường nâng cao chất lượng dạy học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu toán học.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đặng Thị Thuỳ Nga - Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổng kết lại những thành tích mà GV và HS quận Ba ĐÌnh đã đạt được trong năm học trước, nhấn mạnh về tính tự nguyện và những lợi ích thiết thực của sân chơi này dành cho các em học sinh. Học sinh tham gia với mục tiêu được củng cố kiến thức và cọ xát, học đến đâu, thi đến đó, không áp lực. Thông qua đó đồng thời rèn luyện kỹ năng công nghệ thông tin.

Cô Đặng Thị Thuỳ Nga - CV PGD phát biểu khai mạc  buổi tập huấn và tổng kết cuộc thi "Đấu trường Toán học" mùa 1 và triển khai cuộc thi mùa 2 năm học 2021 -2022.

Tiếp đến là đồng chí Nguyễn Đức - Đại diện hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) đã giới thiệu, chia sẻ về cuộc thi và hướng dẫn cách sử dụng hệ thống thi Đấu trường toán học, một số thao tác như: cách đăng nhập vào tài khoản, cách sử dụng tài khoản admin, cách xem học sinh, cách thêm học sinh, cho học sinh chuyển lớp hay lên lớp... sau khi nghe xong nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi chi tiết về cuộc thi, cách thức sử dụng hệ thống, xem báo cáo, thống kê kết quả,...

Đồng chí Nguyễn Đức giới thiệu, chia sẻ về cuộc thi và hướng dẫn cách sử dụng hệ thống thi Đấu trường toán học

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Vòng thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 15/10, dự kiến cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 3/2022.

Mong rằng các con học sinh tiểu học và trung học cơ sở quận Ba Đình ôn tập và thi tốt trong "Đấu trường Toán học".

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn:. Copy link