Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Quận Ba Đình: Trao tặng 50 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 1

 Dự kiến trong tuần này, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ sẽ trao 50 bộ máy tính đợt 1 và phấn đấu mỗi tuần có 1 đợt trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê, quận Ba Đình có hơn 100 học sinh trên địa bàn mong muốn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến. Các nhà trường đăng ký thông tin về hoàn cảnh của học sinh có nhu cầu. Sau đó, Phòng GD&ĐT cùng Hội Chữ thập đỏ sẽ hiệp thương với các trường những danh sách có từ 2 nguồn: Đăng ký tự do và các trường rà soát. Tuy nhiên, nếu đăng ký tự do thì Phòng GD&ĐT sẽ lập danh sách gửi về địa chỉ các trường, hiệu trưởng các trường căn cứ vào rà soát thực tế và có công văn đề nghị gửi Phòng GD&ĐT.

Quận Ba Đình: Trao tặng 50 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 1
Linh kiện được trợ giá để lắp ráp máy tính trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình

Phòng GD&ĐT cùng Hội Chữ thập đỏ xét duyệt từng trường hợp với tinh thần ưu tiên học sinh khó khăn nhiều hơn, con em gia đình chính sách và các trường hợp khác ở những đợt xét đầu tiên, sau đó là các đợt xét tiếp theo.

Từ tình hình thực tế đó, Phòng GD&ĐT quận vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ ngày 4/9 đến nay thu được gần 300 triệu đồng và gần 20 thiết bị đã qua sử dụng (laptop, iPad) nhưng còn tốt. Trong đó, có những đơn vị ủng hộ rất cao như: Trường THCS Thăng Long gần 100 triệu đồng và có đơn vị tuy khó khăn nhưng vận động ủng hộ rất đông như: Tiểu học Đại Yên, Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Tiểu học Ba Đình...

Ngoài ra, nhiều đơn vị hiệp quản của quận ủng hộ như Trường Vinschool, Trường TH - THCS - THPT Thực Nghiệm cũng đã tích cực hưởng ứng, hỗ trợ đóng góp. Cùng với đó, cán bộ, lãnh đạo quận cũng tích cực ủng hộ từ tiền cá nhân.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, căn cứ trên hướng dẫn của Sở GD&ĐT và chỉ đạo của UBND quận, Phòng GD&ĐT phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động đến các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh việc vận động ủng hộ thiết bị, tiền mặt cũng được các tổ chức, cá nhân gửi về Quỹ của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình. Sau đó, sử dụng quỹ chuyển khoản cho đơn vị cung cấp thiết bị, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã liên hệ với những tập đoàn lớn như: FPT, HT Việt Nam... để tiếp cận nguồn thiết bị. Đến nay, Tập đoàn FPT đã quyết định hỗ trợ, trợ giá 50 bộ máy tính mới với mức giá chỉ khoảng 5 triệu đồng/máy (đã bao gồm đầy đủ thiết bị để học sinh học trực tuyến).

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng nhấn mạnh, đợt nào có thiết bị về sẽ tiến hành trao luôn đợt đó và trao đến khi nào hết nguồn quỹ ủng hộ. “Phòng GD&ĐT cũng như Hội Chữ thập đỏ công khai các khoản đóng góp hàng ngày. Dự kiến trong tuần này, chương trình sẽ trao 50 bộ máy tính đợt 1 và cố gắng mỗi tuần có 1 đợt…”, ông Thuận nói.

Quận Ba Đình: Trao tặng 50 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 1

Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình) trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

 

Theo ông Thuận, khó khăn lớn nhất hiện nay là nguồn thiết bị, Phòng GD&ĐT cũng kêu gọi thêm các tập đoàn, đơn vị với 2 hình thức bán máy mới trợ giá hoặc thanh lý máy tính vẫn sử dụng tốt trong học trực tuyến. Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận ưu tiên trao cho học sinh trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn, khi hết chương trình cho học sinh quận Ba Đình nếu còn quỹ thì sẽ hỗ trợ tiếp các đơn vị bạn.

Về công tác xây dựng trường học trực tuyến trong quận Ba Đình, sau 15 chuyên đề tập huấn xây dựng trường học trực tuyến, đặc biệt 5 chuyên đề tập huấn trong tháng 8/2021, đến nay 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đã xây dựng chương trình học trực tuyến. Cụ thể, cấp Mầm non có 20/20 trường (đạt tỉ lệ 100%) đã xây dựng và sử dụng học trực tuyến trên nền tảng Google Classroom; Cấp Tiểu học có 21/21 trường (đạt tỉ lệ 100%) đã xây dựng và sử dụng học trực tuyến, trong đó có 17/21 trường sử dụng nền tảng Google Classroom, 2/21 trường sử dụng MS Teams (TH Thực Nghiệm và TH Việt Nam Singarpore) và 2/21 trường sử dụng hệ thống LMS khác (TH Thành Công B và TH Vinschool Metropolis).

Thời gian tới đây, TH Thành Công B cũng sẽ xây dựng và sử dụng Google Classroom; cấp THCS có 15/15 trường (đạt tỉ lệ 100%) đã xây dựng và sử dụng học trực tuyến, trong đó, 9/15 trường sử dụng Google Classroom, 5/15 trường sử dụng MS Teams (THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Phan Chu Trinh, THCS Thăng Long, THCS Thực Nghiệm, THCS Phổ thông Năng khiếu TDTT) và 1/15 trường sử dụng hệ thống LMS khác (THCS Vinschool Metropolis).

“Trước đó, chỉ có 8% các trường sử dụng trường học trực tuyến, còn lại 92% chưa có trường học trực tuyến mà chỉ sử dụng Zoom như công cụ dạy học trực tuyến. Năm học 2021 -2022, 100% các trường trên địa bàn quận đã xây dựng và triển khai tốt trường học trực tuyến. Đây là bước tiến lớn của các trường học trên địa bàn quận Ba Đình nếu so sánh với năm học trước, qua thống kê…”, ông Thuận thông tin.

Nguồn: Theo tuoitrethudo.com.vn

Nguồn:. Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.177
Tháng 05 : 22.985
Năm 2022 : 93.100