Thứ 3, 09/03/2021 - 11:20|

Tập huấn triển khai "Đấu trường Toán học" tại quận Ba Đình

Chiều ngày 8/01/2021, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với công ty cổ phần FPT tổ chức tập huấn công tác triển khai​ cuộc thi​ “ Đấu trường Toán học” cho các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên dạy Tin học cấp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Tham dự buổi tập huấn có ​ đồng chí: Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, đồng chí​ Phạm Thị Ngọc Lan -​ phó phòng GD&ĐT quận Ba Đình, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, hiệu trưởng cùng giáo viên Tin học của 35 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận và đại diện hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT).

Phòng GD và ĐT Ba Đình phối hợp với công ty Cổ phần FPT tổ chức cuộc thi này​ nhằm tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho các con học sinh, qua đó góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học​ và THCS trên địa bàn quận. Qua đó giúp các trường nâng cao chất lượng dạy học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu toán học.
Học sinh từ lớp 1 – lớp 9 trên địa bàn quận sẽ tham gia đấu trường qua 8 vòng thi: 6 vòng tự luyện tại nhà, 1 vòng chung kết cấp trường và 1 vòng chung kết cấp quận. Bên cạnh giấy khen, giải thưởng hiện vật, những học sinh ưu tú trong trận chung kết cũng sẽ được vinh danh tại Ngày hội STEM của quận.
Vòng thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 15/1, dự kiến cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 3/2021.
Mong rằng các con học sinh tiểu học và trung học cơ sở quận Ba Đình ôn tập và thi tốt trong đấu trường Toán học.