Chủ nhật, 29/05/2022 - 05:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trưởng phòng GD&ĐT đối thoại với gần 4.000 cán bộ, giáo viên về nâng cao chất lượng dạy học

Sáng 11/11, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy học năm 2021 -2022”.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Phạm Thị Diễm tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, Hội nghị nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Qua đó, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 -2022. 

Hội nghị là dịp để thầy cô và nhà trường lắng nghe trao đổi, tâm tư, đề xuất, hỏi đáp để lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tiếp thu và báo cáo quận, mục tiêu cao nhất là “an toàn” trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, thi đua lập thành tích năm học 2021 -2022, phấn đấu đưa thứ hạng của ngành Giáo dục Ba Đình vươn lên nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu Thành phố.

Đồng thời, là diễn đàn để thông tin, tuyên truyền chủ trương, các văn bản chỉ đạo của quận Ba Đình và nhiệm vụ của ngành. Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, những sáng kiến đội ngũ đông đảo giáo viên các trường trên địa bàn quận trong công tác dạy và học.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu.

Từ đó góp phần tạo sự đồng thuận cao trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn ngành để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ngoài ra, hiện thực hóa vai trò giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức và cá nhân, cụ thể hóa cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”.

Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu ngành GD&ĐT quận với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành theo tinh thần kiến tạo, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tại Hội nghị, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh các bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS tập trung trao đổi với 4 nội dung: Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến; Công tác kiểm tra, đánh giá; Nâng cao chất lượng dạy học đại trà và Công tác cơ sở vật chất tài chính trong lĩnh vực giáo dục.

Các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị đã được lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình trả lời thỏa đáng ngay trong buổi tiếp xúc, đối thoại.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tạo điều kiện tốt nhất để giúp các trường học nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, các điều kiện về đời sống vật chất, tinh thần để giúp đội ngũ làm công tác giáo dục yên tâm giảng dạy. Qua đó, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác GD&ĐT trên địa bàn quận.

Được biết, đây là lần đầu tiên trong năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình triển khai Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận với các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Phòng GD&ĐT cũng là một trong 3 đơn vị được UBND quận Ba Đình lựa chọn tổ chức đối thoại với đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết đối với công tác đối thoại của Trưởng phòng cùng với tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Phạm Thị Diễm phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận cao sự chuẩn bị của Phòng GD&ĐT và các ý kiến trao đổi thẳng thắn của đại diện các trường đã phát biểu tại Hội nghị.

“Ý kiến trao đổi của Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh học sinh đến từ các nhà trường đều cập đến nội dung nâng cao chất lượng GD&ĐT, cơ sở vật chất, đầu tư kinh phí trang thiết bị dạy học, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn…”, bà Diễm đánh giá.

Với chủ đề: Nâng cao chất lượng dạy và học năm học 2021 -2022”  - Đây là chủ đề có ý nghĩa quan trọng, bởi năm học có những tác động nhất định, khó khăn bởi dịch Covid-19. 

Kết luận tại Hội nghị, Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, sẽ tổng hợp, tiếp thu, thống nhất các ý kiến để chỉ đạo từng cấp học, phù hợp với đề xuất và tổng hợp báo cáo UBND quận.

“Do thời lượng về thời gian, tại Hội nghị các ý kiến trao đổi chưa được nhiều. Phòng GD&ĐT quận bằng các kênh thông tin tiếp tục tiếp thu phản ánh, kiến nghị của các nhà trường để có thêm sáng kiến, hiến kế giúp nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2021 – 2022 và những năm tiếp theo…”, ông Lê Đức Thuận nói.

Nguồn:Theo Giaoducthoidai.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.177
Tháng 05 : 22.985
Năm 2022 : 93.100