Thứ 2, 27/06/2022 - 05:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi - Quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Trãi đón đoàn kiểm tra Thư viện Xuất sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thực hiện kế hoạch công tác thư viện, năm học 2021-2022, trường THCS Nguyễn Trãi đăng kí danh hiệu Thư viện Xuất sắc. Trong năm học này, Ngành GDĐT quận Ba Đình có tổng số 18 trường TH, THCS quận Ba Đình đăng kí nâng hạng Thư viện.

Sáng ngày 26/05/2022, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Ngành GDĐT quận Ba Đình đã đón đoàn kiểm tra công tác Thư viện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tham gia đoàn kiểm tra có Bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó trưởng phòng GDTH - Trưởng đoàn cùng 13 thành viên của Sở GD. Về phía Phòng GD&ĐT quận Ba Đình có đồng chí Lê Đức Thuận –Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Ngọc Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT​, đồng chí Chuyên viên phụ trách công tác Thư viện cùng đại diện Ban giám hiệu, nhân viên Thư viện của 9 trường Tiểu học và 9 trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách về công tác thư viện của các trường đề nghị xét nâng hạng thư viện năm học 2021-2022, đoàn đã chia thành 05 nhóm để kiểm tra cơ sở vật chất phòng thư viện thực tế của 18 trường.

Báo cáo của Đoàn kiểm tra kết thúc buổi làm việc đã đánh giá cao những cố gắng của các nhà trường trong công tác thư viện, đặc biệt ghi nhận những sáng tạo, đổi mới của các trường quận Ba Đình trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sách, đọc sách, kể chuyện theo sách… trực tuyến và trực tiếp phong phú, đa dạng, có chất lượng.

Đối với trường THCS Nguyễn Trãi, đoàn kiểm tra khen ngợi cơ sở vật chất thư viện nhà trường có đầy đủ máy vi tính, máy chiếu, tủ sách bàn ghế và các loại sách, báo, tạp chí; không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng, bố trí hợp lí, hệ thống hồ sơ sổ sách đầy đủ, cập nhật kịp thời. Thư viện nhà trường đã tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động như thi viết về Thầy cô và Mái trường, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, tổ chức ngày hội đọc sách, trưng bày sách, quyên góp sách, tủ sách online, câu lạc bộ đọc sách trực tuyến...

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho công tác chỉ đạo xây dựng Thư viện của Phòng GDĐT Ba Đình cũng như sự tích cực triển khai thực hiện của Ban giám hiệu, nhân viên Thư viện 18 trường, Bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó trưởng phòng GDTH - Trưởng đoàn kiểm tra nhất trí với đề xuất nâng hạng Thư viện của 18 trường TH, THCS quận Ba Đình, đồng thời định hướng một số nội dung nhằm giúp các nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Thư viện: tạo không gian đọc sách mở, tăng cường cơ sở vật chất cho thư viện, tạo nhiều góc hoạt động trong thư viện đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thực hành theo sách của học sinh…

Cuối buổi làm việc, Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình chân thành cảm ơn Đoàn kiểm tra của Sở GDĐT Hà Nội, tiếp thu những ý kiến đánh giá, chỉ đạo, tư vấn, hướng dẫn của đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên, từ đó tiếp tục đồng hành với các trường để làm tốt hơn nữa công tác Thư viện, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tình yêu đối với sách, chia sẻ nguồn tri thức với mọi người, ứng dụng tri thức có được để nâng cao chất lượng học tập và cuộc sống. 

Một số hình ảnh tại buổi đón đoàn kiểm tra:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 173
Tháng 06 : 7.208
Năm 2022 : 100.676